Tất tần tật những thông tin về SEO và Content marketing


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Tất tần tật những thông tin về SEO và Content marketingSEO và Content marketing là gì? SEO và Content marketing giống nhau hay khác nhau? Có hợp nhất được hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

SEO và Content marketing là gì? SEO và Content marketing trùng lặp hay khác nhau? Có hợp nhất được hay không? Đây là những câu hỏi thu được sự đoái hoài của biết bao người. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu tin tức chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục lục:

Tổng quan về SEO

Để giải đáp những thắc mắc về SEO và Content marketing , hãy cùng khám phá những thông tin chi tiết về SEO:

SEO là gì? Bài viết chuẩn seo là gì

SEO là một quy trình khoa học

SEO là một quy trình khoa học

 

SEO là một quy trình giúp nâng lên vị trí, nâng lên thứ hạng và tối ưu hóa các công cụ kiếm tìm trên Website. Nhờ có SEO mà người sử dụng thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và nhìn thấy website trên bảng kết quả. Hiểu 1 cách dễ dàng hơn SEO chính là các cách đẩy trang web lên địa thế đầu trong hầu hết các công cụ kiếm tìm miễn phí hiện nay.

Việc chuẩn SEO có nhiều ý nghĩa khác nhau. Người viết bài trên website bắt buộc phải triển khai các kĩ thuật SEO để bài viết được tối ưu hóa, được đưa lên top đầu cho người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Cách viết bài SEO hiệu quả

Cách viết bài SEO hiệu quả

 

Cách viết bài seo hữu hiệu

Để một bài viết chuẩn SEO bạn phải nắm vững 7 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Trên các thanh công cụ tìm kiếm, người sử dụng thường sử dụng các từ khóa để tìm tin tức liên quan. Chính vì vậy, bước trước mắt người viết SEO cần lưu ý là nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tìm được từ khóa hay, nhiều người tìm kiếm. Lưu ý nên lựa chọn những từ khóa dài để bài viết của bạn dễ dàng đạt được vị trí top đầu.

Bước 2: Bố cục bài viết chuẩn SEO

Cần thành lập bố cục bài viết phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo bố cục như sau:

 • Tiêu đề của bài viết chỉ nên tối đa 70 ký tự ,trong đó nhất định phải có từ khóa chính. Vị trí tốt nhất của từ khóa chính là hướng bên trái tiêu đề chính vì nếu từ khóa ở tiêu đề nổi bật thì người đọc sẽ đơn giản nắm bắt được chủ đề bài viết và nhận dạng bài viết nhanh hơn.
 • Phần mở bài giới thiệu ngắn gọn, khái quát về nội dung bài viết. Mở bài có chứa từ khóa chính, độ dài vừa phải. Nếu ngắn quá thì không diễn đạt đủ nội dung còn dài quá thì không hiển thị được hết trên thanh kết quả.
 • Bài viết có tối thiểu 2 thẻ H2, các H2 có chứa từ khóa chính.
 • Có các H3 trong H2, có thể chèn thêm các từ khóa phụ cho bài viết sinh động.

Bước 3: Chú ý 5 bước tối ưu bài chuẩn SEO

Có 5 bước để tối ưu bài chuẩn SEO là:

 • Tối ưu URL/Slug,
 • Tối ưu H1,
 • Tối ưu Sub- heading (H2,H3, H4…),
 • Tối ưu Meta Description,
 • Tối ưu hình ảnh.

Bước 4: Chèn keyword đúng cách

Người viết bài cần lưu ý phân bố từ khóa cho hợp lý. Nên phân bố đều trên nội dung. Mật độ từ khóa bình quân cho một bài viết nên dao động từ 1-3%.

Bước 5: Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết sẽ giúp bài viết của bạn và các bài viết cùng chủ đề dễ đến với người đọc. Sử dụng Anchor text từ khóa mà có chứa nội dung của bài viết sẽ dẫn links tới thì người dùng sẽ đơn giản nhìn thấy hơn.

Bước 6: Lưu ý khi đăng tải bài viết

Đăng bài cần lưu ý:

 • Bài không có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.
 • Đăng bài trực tiếp lên website theo giao diện đã xây dựng.
 • Chia sẻ các bài trên các kênh mạng xã hội.

Bước 7: Tương tác với những người sử dụng

Hãy tương tác người sử dụng bằng nhiều cách không trùng lặp để họ thích thú và muốn đọc bài viết của bạn. Cách tiếp cận khách hàng dễ hơn là sử dụng phương pháp APP.

Tổng quan về Content marketing

Dưới này là những kiến thức bổ ích về Content Marketing bạn phải biết.

Content marketing là gì?

Content là khoảng tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”. Nội dung chẳng những cho dù là chữ viết mà còn cho dù là các vấn đề khác như chữ viết, hình ảnh, video,… Marketing là tiếp thị, hiểu một cách đơn giản Marketing là giải pháp tiếp cấp khách hàng và giúp khách hàng mãn nguyện nhu cầu. Như vậy content marketing chính là cách doanh nghiệp của bạn tạo nên các giá trị nội dung đa dạng, phong phú để đón cận khách hàng.

Thông tin chung về content marketing

Thông tin chung về content marketing

Mục đích của content marketing là tiếp cận khách hàng từ những nội dung xây dựng. Qua đó để thuyết phục khách hàng, để khách hàng tin mình và lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp. Đối với người bán hàng, đơn vị cung ứng dịch vụ content marketing chính là động lực để họ tìm kiếm, chăm bẵm và giữ chân khách hàng.

Cách viết Content marketing hiệu quả?

Để bài viết content marketing đạt hiệu quả tốt nhất, hãy tham khảo cách viết dưới đây của chúng tôi:

Nghiên cứu kỹ tin tức

Để viết content marketing hiệu quả bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin. Đó là tin tức về sản phẩm, tin tức về đối thủ, thông tin về thị trường. Vì content là không trùng lắp nên điều đó càng có ý nghĩa sống còn đối với content.

Cách viết content marketing hiệu quả

Cách viết content marketing hữu hiệu

 

Bắt đầu bằng tiêu đề lôi cuốn

Một bài content marketing hay phải ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Chính vì thế, hãy chăm chút cho tiêu đề. Tiêu đề càng hay, càng lôi cuốn bao nhiêu thì bài viết của bạn càng hữu hiệu bấy nhiêu.

Càng đơn giản nhưng đủ ý càng tốt

Thông tin rõ ràng, mạch lạc, đủ ý chính là những điều bạn nên làm để tạo nên một content marketing hiệu quả. Hãy phác thảo các dàn ý, từ từ lược bỏ bớt câu chữ nhưng vẫn giữ lại được cái hồn của bài viết.

Xác định cấu trúc bài viết

Để có kiểu viết content marketing hiệu quả thì việc bạn phải làm chính là xác định rõ cấu trúc bài viết của bạn. Với bài trên website thì vẫn cần đầy đặn các phần như meta, sapo, nội dung, kết bài. Trong đó, cách triển khai từ khóa sẽ khác nhau tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ.

Sử dụng sức mạnh của hình ảnh, video và các icon minh họa

Ngày nay, những bài viết chi chít chữ sẽ không hấp dẫn người dùng bằng sự việc đi kèm đó những hình ảnh, clip minh họa. Vì thế, để có kiểu viết content hiệu quả là hãy thêm vô bài viết những hình ảnh, video có cùng nội dung.

Các loại content marketing mang lại hiệu quả cao

Các loại content marketing đem lại hữu hiệu cao

Hiện nay có biết bao loại content marketing khác nhau, tuy nhiên phổ biến có một số loại như sau:

Social media

Các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,… đang phát triển cực mạnh mẽ những năm gần đây. Các nội dung trên các nền tảng mạng xã hội đem lại hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp nếu bạn biết tận dụng. Social media giúp tiếp cận đa chủng loại các đối tượng khách hàng với thời gian nhanh nhất.

Social media giúp tăng lượng traffic người dùng. Thông qua social media, các doanh nghiệp, các đơn vị có thể tạo nên sự tương tác tốt hơn, cùng lúc tối ưu hình thức “word-of-mouth” marketing hay còn được xem là Marketing truyền miệng. Từ đó nâng lên khả năng nhận diện thương hiệu, mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Blog

Blog là các bài viết của 1 chủ thể để bày tỏ quan điểm, gửi gắm tới một số nội dung, thông điệp ở một hoặc một số lĩnh vực. Các bài viết trên blog tuy là quan điểm cá nhân nhưng có sự tổng hợp, nội dung sâu sắc. Từ kia sẽ giúp bạn biến doanh nghiệp của mình trở thành chuyên gia trong nghề cung cấp sản phẩm. Đồng thời khiến khách hàng biết tới bạn nhiều hơn.

Trong việc tiến hành Content Marketing blog được gọi là một chiến lược hàng đầu. Blog là chỗ bạn có thể triển khai nội dung hiệu quả vì nó cung cấp nhiều giá trị cho người dùng. Thông qua blog cũng có thể có thể khai thác được rất nhiều thông tin quan trọng, cần thiết, mang thương hiệu của bạn lại gần hơn với khách hàng.

Email

Hình thức Email Marketing là hình thức thư điện tử đơn giản, dễ thực hiện. Đây được xem là chiến lược quảng bá phổ biến của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua email các doanh nghiệp cũng đều có thể liên lạc, trao đổi và thống nhất với khách hàng. Các nội dung trong Email sẽ được truyền tải đầy đủ, có sự cuốn hút để né việc bị chuyển thành thư rác, bị khách hàng lãng quên.

Hình thức Email Marketing là hình thức thư điện tử đơn giản

Hình thức Email Marketing là hình thức thư điện tử đơn giản

Thông qua Email marketing doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí tiếp cận khách hàng. Hình thức này không yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao, do đó doanh nghiệp của bạn hoàn toàn cũng có thể để dành được nhân lực.

Ebook

Ebook là tên gọi tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sách điện tử. Đây là chỗ chia sẻ thông tin, cung cấp đa dạng các dòng thông tin.

Infographic

Infographic là một hình thức truyền bá đa dạng nội dung: biểu đồ, icon minh họa, số liệu, hình ảnh,… Ưu điểm của loại hình content này là tính thẩm mỹ cao, dễ nhìn, thu hút khách hàng.

Video

Video marketing có điểm tốt là khả năng chuyển tải nội dung đầy đủ, đa dạng và cuốn hút. Thông qua video các thông điệp của doanh nghiệp, các mặt hàng và nội dung muốn quảng bá được truyền đạt tới khách hàng một cách chân thực.

SEO và Content marketing giống nhau hay khác biệt?

SEO và Content marketing giống nhau hay khác biệt?

SEO và Content marketing trùng lặp hay khác biệt?

SEO và Content marketing trùng lặp hay khác biệt, hãy cùng khám phá bằng sự việc giải đáp những câu hỏi dưới đây:

SEO và Content Marketing có được hợp nhất hay không?

Rất nhiều người suy cho rằng SEO và Content marketing là hai định nghĩa giống nhau. Tuy nhiên thực tiễn không như vậy: SEO và Content marketing không hợp nhất nhau mà là hai vấn đề riêng biệt. Tuy nhiên trong dự khác biệt đó vẫn có sự phối hợp, trao đổi với nhau.

SEO và Content marketing có được hợp nhất hay không?

SEO và Content marketing có được hợp nhất hay không?

Có một điều chắc chắn rằng không hiện diện thứ coi là SEO mà không có nội dung là Content marketing. Cụ thể SEO đem ra yêu cầu, Content marketing thì thực hiện, kết thúc những yêu cầu đó. Đây được xem như là cuộc nói chuyện của 2 người.

Khác biệt giữa SEO và Content Marketing

Những khác biệt rõ ràng nhất giữa SEO và Content marketing là:

 • Về tính chất: SEO mang tính kỹ thuật hơn.
 • Về cách áp dụng SEO: cách áp dụng SEO theo nghĩa rộng, đưa những thay đổi kĩ thuật cụ thể vào Content Marketing. Ngược lại, Content Marketing có cách áp dụng nhỏ hơn, mục đích chính là áp dụng các kĩ thuật SEO trong việc thi hành nó.
Khác biệt giữa SEO và Content Marketing

Khác biệt giữa SEO và Content Marketing

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về SEO và Content marketing . Bài viết kỳ vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Từ đó giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi SEO và Content marketing là gì, SEO và Content marketing giống nhau hay khác nhau?

Tìm hiểu thêm: Kiến thức Marketing, Onpage, Offpage

Content Marketing seo Seo và Content Marketing

Share

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tất tần tật những thông tin về SEO và Content marketing được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang