Thay Màn hình Laptop bao nhiêu tiền?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Thay Màn hình Laptop bao nhiêu tiền?

Thay Màn hình Laptop bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 12-12-2018 Danh mục: Tin tức

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Bạn có đang dùng laptop không? Bạn đã trên một lần thắc mắc thay màn hình laptop bao nhiêu tiền đúng không? Tất nhiên, là có rồi phải không nào? Không chỉ mình bạn mà đây là vấn đề bất kỳ người dùng laptop nào cũng quan tâm. Chẳng có ai cũng có thể có thể trả lời chuẩn xác cho câu hỏi đó. Vì trước khi mang ra lời giải đáp cho câu hỏi thay màn hình laptop bao nhiêu tiền. Chúng ta nên làm rõ nhiều vấn đề liên quan. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá thay màn hình laptop lệ thuộc vào mỗi loại màn hình

Sử dụng laptop nhưng bạn đã biết màn hình laptop của mình thuộc loại màn hình nào chưa? Loại màn hình laptop bạn đang sử dụng ảnh hưởng trực diện đến giá thành của việc thay màn hình laptop. Trên thị trường laptop hiện nay, thông thường sẽ được 6 loại màn hình laptop. Mỗi loại sẽ được các ưu và nhược điểm khác nhau. Theo kia sẽ có giá thay màn hình laptop khác nhau.

Màn hình LCD

Đây là màn hình được sử dụng thông dụng nhất trên các thiết bị điện tử. Nên giá thay màn hình laptop LCD cũng tương đối là đa dạng.

LCD là loại màn hình hiển thị được cấu tạo bởi những điểm ảnh bên trong có chứa các tinh thể lỏng. Có thể thay đổi tính phân cực của ánh sáng. Nhờ đó khi phối phù hợp với các kính lọc phân cực nó cũng đều có thể thay đổi được cường độ ánh sáng truyền qua.

Ưu điểm của LCD là hình ảnh sống động, trung thực, dành dụm điện năng. Hiệu năng tốt, ưu đãi cả sản xuất và bảo vệ môi trường do không chứa các kim loại nặng. Ngoài ra, nó còn có kiểu dáng mỏng và gọn nhẹ. Nhưng màn hình LCD cũng có 1 số nhược điểm. Do mật độ của màn hình LCD rất thấp vì vậy trong ánh sáng mặt trời sắc màu xuất hiện rất kém. Góc nhìn hẹp hay chất lượng màn hình hạ xuống sau 1 thời gian sử dụng. LCD bình thường sẽ sản chào đời lượng ánh sáng xanh lớn, ảnh hưởng hơi nhiều đến mắt người sử dụng.

Vì vậy giá thay màn hình laptop LCD khoảng từ 800.000đ – 2.000.000đ.

Xem thêm:

 • Thay Màn hình Laptop FULL HD – Nên hay Không?
 • Thay Màn hình Laptop Led cần lưu ý gì?

Màn hình TN

Đây là màn hình sử dụng cấu trúc tinh thể đã có mặt trên thị trường cách đây khá lâu. Ưu điểm của màn hình đây là mức giá rẻ, vận tốc phản hồi 1ms nhanh chóng. Công nghệ màn hình này còn cấp phép hiển thị hình ảnh với độ sắc nét 4K cùng tần số quét lên đến 240 Hz. Chính nhờ thế mạnh này mà màn hình TN hiện được dùng nhiều trên các mẫu laptop dành riêng cho game thủ. Tuy nhiên, yếu điểm trên màn hình TN là có phương diện rất hẹp. Bạn sẽ thấy hình ảnh rất mờ nhạt nếu không ngồi đối diện màn hình.

Thay màn hình laptop TN sẽ nhẹ dịu nhất trong mọi thứ các dòng màn hình. Bạn chỉ mất 800.000đ đến 1.000.000đ là có thể thay màn hình laptop.

Màn hình CCFL

CCFL là một biến thể khác của màn hình LCD. Thay vì sử dụng bóng đèn led như LCD thì CCFL lại sử dụng bóng đèn neon để làm đèn nền cho màn hình. Chính vì sử dụng đèn neon nên yếu điểm của CCFL là tốn kém điện năng và có tính bền kém. Thế nên hiện giờ màn hình CCFL đã ngừng sản xuất. Chỉ còn màn hình cũ và không còn được dùng rộng rãi.

Chính vì nguyên nhân đấy nên thay màn hình laptop CCFL khá khó khăn trong việc kiếm tìm màn hình phù hợp. Với thời đại công nghệ hiện giờ chúng tôi khuyên bạn nên thay màn hình laptop khác. Chất lượng công việc cũng được nâng cao hơn.

Khoảng 800.000đ là số tiền để thay màn hình laptop CCFL.

Màn hình IPS

IPS là một dạng cấp cao của màn hình LCD. Chính vì vậy, giá thay màn hình laptop IPS không hề rẻ. Màn hình IPS là sự phối hợp giữa màn hình LCD và tấm nền IPS. Tấm nền IPS có dải màu rộng hơn, tăng cường độ chính xác màu sắc. Kết hợp với việc các lớp tinh thể lỏng được sắp xếp theo hàng ngang đi đôi với 2 lớp kính phân cực nằm ngay trên và dưới. Thay vì đặt vuông góc như trước đây.

Do giảm thiểu đáng kể lượng ánh sáng tán xạ, nên cung cấp góc nhìn rộng lên đến 178 độ. Khắc phục được nhược điểm góc nhìn hẹp của LCD. Cũng như cho màu sắc hình ảnh hiển thị sinh động và trung thực hơn.

Nhờ những ưu điểm xuất chúng này, màn hình IPS thường được chuẩn bị trên các laptop chuyên về thiết kế đồ họa. Nghề vốn đòi hỏi nghiêm khắc về chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, màn hình IPS có hạn chế là tiêu thụ năng lượng khá nhiều bởi độ sáng màn hình ở mức cao. Chi phí sản xuất tấm nền IPS cũng đắt hơn nên giá cả của màn hình IPS cao hơn.

Để thay màn hình laptop IPS bạn phải đầu tư khoảng 2.500.000đ.

Màn hình OLED/AMOLED

Màn hình OLED/AMOLED sử dụng 1 tấm phim carbon được đặt bên trong panel của màn hình. Nó sẽ tự phát ra ánh sáng khi có dòng điện truyền qua. Ưu điểm của màn hình này là chất lượng hình ảnh cao, ít tiêu tốn điện năng cũng như vận tốc phản hồi nhanh chóng. Hiện nay công nghệ OLED được chuẩn bị trên những mẫu laptop cao cấp như: HP Spectre X360 13 inch, Lenovo Thinkpad X1 Yoga, Dell Alienware 13 inch…

Bạn thường mất 2.000.000đ đến 3.000.000đ để thay màn hình laptop OLED.

Xem thêm:

 • Những lưu ý khi Thay Màn hình Laptop chẳng thể bỏ qua
 • Gợi ý 5 Địa chỉ thay Màn hình Laptop uy tín tại TpHCM

Màn hình Retina

Retina là công nghệ màn hình được trang bị trên các loại Macbook Pro của Apple từ năm 2012. Tất nhiên, giá cả thay màn hình laptop Retina là đỉnh cao so với những dòng màn hình ở trên. Vì sao ư? Vì màn hình Retina sử dụng tấm nền IPS LCD. Đồng thời tăng độ sắc nét lên cao đạt đến mức mắt người không nhận ra điểm ảnh ở khoảng cách dùng bình thường.

Hỗ trợ độ sắc nét lên đến 2560×1600 pixel cho mật độ điểm ảnh đạt 232,22 ppi đối với phiên bản 13 inch. Và 2880×1800 pixel cho mật độ điểm ảnh đạt 226,42 ppi đối với phiên bản 15.4 inch. Vì thế màn hình laptop Macbook của Apple thường sẽ có mật độ điểm ảnh từ mức 230 ppi trở lên.

Ưu điểm của loại màn hình đây là hình ảnh hiển thị sắc nét, mọi chi tiết đều mịn màng, màu sắc chân thực. Và gần như hoàn hảo so với dải màu tiêu chuẩn. Tuy vậy, màn hình Retina có giá thành khá chát so với mặt bằng chung. Số tiền bạn cần bỏ ra cho 1 lần thay màn hình laptop Retina là từ 5.500.000đ.

Ở phần trước, chúng tôi đã lý giải với bạn sự liên quan mật thiết giữa giá thành thay màn hình laptop và loại màn hình laptop. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu với bạn những vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến giá thành thay màn hình laptop. Đừng bỏ qua những thông tin tại bài viết dưới đây nhé.

Giá thay màn hình laptop phụ thuộc vào tỷ suất và độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình là số lượng các điểm ảnh hiện trên màn hình của bạn. Độ phân giải màn hình càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Tương đương với mức giá thay màn hình laptop càng đắt. Độ phân giản thường kèm theo với tỷ lệ màn hình.

Tỷ lệ màn hình

Màn hình tỷ lệ 4:3: Đây là tỷ lệ thường được áp dụng cho các màn hình máy tính truyền thống. Hoặc là 5:3, tùy theo phương pháp thiết lập độ nét màn hình do người dùng tự chọn. Tuy nhiên, các mẫu máy với màn hình 4:3 không còn nhiều. Chỉ chủ đạo dùng cho nhiếp ảnh và video CD. Ngoại trừ một số dòng của hãng Lenovo vẫn duy trì.

Màn hình tỷ lệ 16:9 (hoặc 16:9): Đây là tỷ lệ màn hình phổ biến được áp dụng các loại laptop trên thị trường hiện nay bổ trợ trên 3 độ nét bao gồm: 1367×768, 1600×900 và 1920×1080. Bên cạnh đó, một số mẫu laptop sở hữu màn hình độ nét cao hơn như 2560×1440 và 3840×2160 cũng áp dụng tỷ lệ màn hình này. Tương đương với 10.6 inch, 12.1 inch, 13.3 inch, 14.1 inch, 15.4 inch, 17 inch.

Xem thêm:

 • Những lưu ý khi Thay Màn hình Laptop không thể bỏ lỡ
 • Top 10 Dấu hiệu Cảnh báo cần thay Màn hình Laptop

Độ phân giải

Từ 7 inch đến 10 inch

Màn hình 7 inch của laptop mini bị giới hạn ở độ nét 800×480 pixel. Tuy nhiên, khi lướt web bạn sẽ không dễ chịu vì phải cuộn ngang để xem hết trang web. Laptop 9 inch hoặc 10 inch có độ sắc nét 1024×600 pixel. Với độ sắc nét này, bạn sẽ không phải kéo ngang kéo dọc màn hình nhiều khi lướt web.

Giá thay màn hình laptop khoảng 600.000đ đến 1.500.000đ.

Xem thêm:

 • Thay Màn hình Laptop FULL HD – Nên hay Không?

Từ 10 inch đến 12,1 inch

Đối với dòng laptop 11 inch chỉ có duy nhất chọn lựa độ nét màn hình chỉ tiêu là 1366×768 pixel. Không có lựa chọn nào khác.

Với laptop 12 inch, nếu nhu cầu chỉ là ứng dụng công sở và lướt web thì độ phân giải màn hình 1024×768 pixel là phù hợp. Nhưng nếu nhu cầu phần mềm đa phương tiện thì hãy cải tiến lên độ nét 1280×800 pixel.

Với phạm vi màn hình và độ nét như này, bạn thường mất từ 1.100.000đ đến 1.650.000đ cho 1 lần thay màn hình laptop.

Xem thêm:

 • Hạn chế thay Màn hình Laptop bằng 6 chiêu đơn giản
 • Mẹo hay để không mất tiền thay Màn hình Laptop cảm ứng

Từ 13,3 inch đến 15,4 inch

Trong dòng laptop này, độ sắc nét khởi điểm là 1280×800 pixel. Và đỉnh cao là 1920×1280 pixel. Thường chỉ có trong các laptop cấp cao dành riêng cho các game thủ. Độ phân giải 1280×800 pixel cũng chính là chỉ tiêu với laptop 14 inch và 15 inch. Nhưng nếu bạn dùng laptop vào công việc biên soạn ảnh hoặc chơi game. Bạn cũng có thể có thể nâng cấp màn hình độ sắc nét lên đến 1440×900 pixel. Thậm chí là 1680×1050 pixel.

Tỷ lệ màn hình này là thông dụng nhất trong hầu hết các dòng laptop. Nên bạn cũng đều có thể dễ dàng thay màn hình laptop. Và giá thành cũng rất là nhẹ nhàng. Chỉ tầm từ 1.200.000đ đến 2.000.000đ. Nếu bạn muốn nâng độ nét thêm thì cần đầu tư thêm từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ. Nhưng hãy cần trọng việc nâng độ sắc nét khi thay màn hình laptop. Vì bạn phải xét đến việc độ sắc nét đó có vượt quá khả năng hiển thị của card đồ họa laptop của bạn hay không.

Từ 16 inch đến 20,1 inch

Hầu hết laptop trong kích cỡ màn hình đây là cho những tác vụ đa phương tiện và chơi game. Nếu laptop của bạn là dòng chỉ dùng để duyệt mail, lướt web và văn phòng. Thì độ phân giải sẽ là 1440×900 pixel. Còn nếu thuộc dòng dùng để làm phần mềm đa phương tiện hoặc chơi game. Thì độ sắc nét là 1680×1050 pixel.

Đây thuộc dòng laptop bạn phải chi nhiều nhất cho chuyện thay màn hình laptop. Chi phí cho một lần thay màn hình laptop đó là 1.250.000đ cho đến 2.850.000đ. Đối với các loại laptop này bạn cũng cũng có thể tăng độ nét màn hình. Và khi muốn tăng độ phân giải bạn cũng càng phải móc túi thêm 1.000.000đ đến 2.000.000đ. Nên hãy cân nhắc kỹ càng trước khi nâng cấp độ phân giải.

Giá thay màn hình laptop phụ thuộc vào kinh phí dịch vụ đi kèm

Các dịch vụ đi cùng cũng ảnh hưởng đến giá thay màn hình laptop. Hiện nay có biết bao dịch vụ kèm theo với việc thay màn hình laptop. Như là: Thay màn hình laptop tại nhà, Thay màn hình laptop tại cửa hàng. Hoặc thay màn hình laptop kèm theo vệ sinh laptop….. Tùy từng dịch vụ đi kèm sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ, giá thay màn hình laptop ngay tại nhà sẽ cao hơn giá thay màn hình laptop tại cửa hàng 100.000đ. Do chuyên viên bắt buộc phải di chuyển đến địa điểm của bạn và bạn bắt buộc thanh toán tiền cho phí dịch vụ đó.

Vậy đâu là địa điểm thay màn hình laptop TpHCM đáng tin cậy nhất hiện nay bạn nên chọn? Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn lựa đơn vị nào để thay màn hình laptop Dell Inspiron 15 , màn hình laptop Asus…hãy đến ngay với Laptopcentre nhé. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cho nên chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ sửa chữa tốt nhất dành cho khách hàng. Do đó chẳng cần phải thay màn hình laptop Seo XYZ với mức giá cả đắt đỏ, chỉ cần bạn liên hệ với Laptopcentre sẽ được phục vụ tận chỗ vô cùng chu đáo.

Laptopcentre luôn đáp ứng mọi thứ mọi nhu cầu của bạn từ thay màn hình 4K cho laptop cho tới thay màn hình laptop 15.6 Full HD …Tất cả đều đảm bảo sản phẩm chính hãng và có độ bền cao trong qui trình sử dụng. Nhờ đó giúp bạn đơn giản giám sát làm việc cũng như có thể xem những video, hình ảnh sắc nét, sống động nhất.

Vậy thay màn hình laptop mất bao lâu tại Laptopcentre? Nhờ đầu tư rập khuôn tối tân kèm theo đội ngũ nhân viên sửa chữa giàu chuyên môn, cho nên thay màn hình laptop Dell Inspiron 14 , Asus, Lenovo…tại Laptopcentre cực kì nhanh chóng. Vì vậy, bạn không cần phải mong chờ quá lâu như ở một số đơn vị sửa chữa khác.

Ngoài ra thay màn hình laptop tại Laptopcentre còn có mức giá cả rất là hấp dẫn. Nhờ đó bạn chẳng cần phải lo âu về giá màn hình laptop Dell 15.6 inch Full HD hay thay LED màn hình laptop …nữa nhé. Chúng tôi cam đoan luôn mang đến giá thành thay màn hình laptop các dòng tốt nhất thị trường dành cho cả mọi khách hàng. Nói không với trạng thái hét giá, chặt giá khách hàng sau khi thanh toán.

Nếu màn hình laptop gặp các sự cố như: giật, chớp, nhấp nháy…và cần thay màn hình mới, bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi. Tùy vào loại màn hình bạn phải thay cùng dịch vụ đi kèm…mà chuyên viên của chúng tôi sẽ báo giá chuẩn xác nhất. Nhờ đó giúp bạn yên tâm sau khi dùng dịch vụ. Đó chính là lý do dù đứng trước rất nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng Laptopcentre luôn là địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Do đó ngoài thay màn hình laptop, nếu bạn đoái hoài đến vấn đề “ Sửa màn hình laptop bị sọc bao nhiêu tiền ?” hãy đừng chần chừ gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline cập nhật trên website https://laptopcentre.com.vn/ nhé!.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi “thay màn hình laptop bao nhiêu tiền?” chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Qua đó, để trả lời chuẩn xác nhất bạn cần hiểu về chiếc laptop của mình. Màn hình của bạn bao nhiêu inch? Tốc độ nét như làm sao? Bạn sẽ sử dụng các dịch vụ đi cùng làm sao? … Khi đã có tất cả những tin tức đó thì mới biết chính xác giá thay màn hình laptop. Hoặc, bạn có thể truy cập vào trang wed: laptopcentre.com.vn. Với hàng ngũ kĩ thuật viên lành nghề và hơn 10 năm hiểu biết trong việc cung cấp linh kiện và sửa chữa laptop. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn và bổ trợ bạn thay màn hình laptop với khoảng giá tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, là đối tác của nhiều dòng máy tính nổi tiếng như Dell, Asus, HP, Lenovo, Samsung, Acer…. Laptopcentre cam đoan mọi thứ các mặt hàng đều là sản phẩm chính hãng với chất lượng và chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thay màn hình laptop. Còn băn khoăn gì nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Mọi vấn đề của bạn sẽ có bổ trợ giải quyết một cách nhanh nhất.

Tin tức liên quan

 • Tuyển dụng Nhân viên Marketing tại Laptopcentre Hà nội
 • Tắt TouchPad hay Chuột cảm ứng hoặc gỡ bỏ hoàn toàn tính năng sử dụng trên Laptop
 • Thay vỏ Laptop Samsung uy tín, giá thấp tại Laptopcentre
 • 7 Sai lầm sử dụng Laptop Samsung Series 9 làm quạt tản nhiệt nhanh bị hỏng
 • Thay loa Laptop Samsung chính hãng có đắt không?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thay Màn hình Laptop bao nhiêu tiền? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang