Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nàoThiết kế Web chuẩn SEO là làm cho Website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google và dễ dàng sử dụng cho người dùng với rất nhiều tiêu chí

Thiết kế Web chuẩn SEO là khiến cho Website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google và dễ dàng sử dụng cho người dùng. 

Có rất nhiều tiêu chuẩn bạn phải phải đáp ứng để đáp ứng rằng Website của bạn được tối ưu, nó không hề khó và điều đặc biệt là khi bạn hoàn thành rồi thì không phải hội ngộ nó trong tương lai.

Làm một trang web tốt cho SEO có nghĩa là các công cụ kiếm tìm cũng có thể có thể thu thập dữ liệu từng trang trên trang web 1 cách hiệu quả, diễn giải nội dung 1 cách hữu hiệu và lập chỉ mục cho nó trong cơ sở dữ liệu của họ. Sau khi được lập chỉ mục, nhiệm vụ kế đến là việc bạn tạo ra những trang (nội dung) có giá trị và thích hợp nhất cho người dùng của công cụ tìm kiếm dựa trên các chủ đề người sử dụng tìm kiếm.

Thiết kế Website chuẩn SEO

Chiến lược SEO càng tốt và các kỹ thuật SEO càng được tích hợp vào quy trình thiết kế web, cơ hội lập chỉ mục và xếp thứ hạng địa thế trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm càng cao.

Xem thêm: dich vu seo ben tre PCI

Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ đưa ra một bản phác thảo tổng quát để giúp các bạn làm tối ưu trang web của mình cho công cụ tìm kiếm.

Thiết kế Web chuẩn SEO phần 1: Kỹ thuật SEO & OnPage

Trong số hàng tỷ người dùng công cụ kiếm tìm mỗi ngày, chưa đến 5% điều hướng qua trang trước mắt của kết quả kiếm tìm Google, điều quan trọng là bạn phải thiết kế và phát triển trang web thân thiện với SEO để tăng lượng truy cập Organic Search và đạt thứ hạng cao ở đầu trang tiên .

SEO OnPage kể cả các chiến lược SEO web được khống chế bởi chủ sở hữu trang web. Những chiến lược này đóng một vai trò quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn.

Chiến lược SEO Onpage:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa, chọn từ khóa và chủ đề thích hợp và sử dụng chúng ở những trang thích hợp
 • Sử dụng thẻ title, thẻ Heading 1, thẻ alt hình ảnh và thẻ meta description một cách chính xác
 • Tạo cấu trúc URL được tối ưu hóa cho người dùng và công cụ tìm kiếm
 • Tạo cấu trúc internal link (liên kết nội bộ), điều hướng và chỉ dẫn tin tức giúp các công cụ kiếm tìm thu thập dữ liệu trang web một cách hiệu quả và thích hợp với nội dung của người dùng đang muốn.
 • Tạo nội dung tốt cũng có thể được sử dụng để kiếm liên kết trong ngoài trang (Website khác liên kết tới nội dung đó)
 • Sử dụng nhiều loại nội dung như hình ảnh, video và văn bản
 • Tạo một thiết kế trang web đáp ứng cung cấp trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị
 • Thiết kế một trang web có giao diện nhất quán, lôi cuốn và nó đại diện cho nhãn hiệu của bạn

Kỹ thuật SEO là những gì bạn luôn nên làm thật đúng để đáp ứng tới các công cụ tìm kiếm. Lý do bởi vì nếu bạn thực hành sai thì sẽ dẫn tới tình huống công cụ kiếm tìm không hiểu những gì bạn cung cấp hoặc trang web của bạn có thể bị chặn lập chỉ mục mà không rõ.

Để hiểu rõ hơn về phần này, trong 2 nội dung trước mình đã đưa rất chi tiết và có kèm bản kê kiểm tra giúp bạn lần lượt check lại xem Website bạn thiết kế đã đạt chuẩn trong phần 1 này chưa. Hãy lần lượt kiểm tra bản kê đó qua 2 bài viết này:

 •  Kỹ Thuật SEO là gì? 15++ yếu tố bạn cần kiểm tra
 • 11+ Tối ưu SEO OnPage sẽ giúp bạn tăng thứ hạng

Thiết kế Web chuẩn SEO phần 2: Thực hành tốt SEO OffPage

Nếu bạn đang thuê một đơn vị thiết kế web thì bạn chỉ cần kiểm tra tốt và chi tiết ở phần 1. Bởi vì trọng trách của họ là làm thiết kế trên trang web của bạn. Còn phần 2 này, nó lệ thuộc vào bạn hoặc đơn vị làm SEO cho Web của bạn. Vì nhiệm vụ này tận gốc dùng đến thao tác chỉnh sửa trang web, hoặc tác động thay đổi trực tiếp phần thiết kế web của bạn.

SEO OffPage đề cập đến việc thực hiện tiếp thị và truyền bá trang web. Mục đích của việc làm đây là kiếm được nhiều backlinks và được đề nghị giới thiệu nhiều trên mạng xã hội, qua đó cũng có thể làm tăng sức mạnh cho trang web của bạn, dẫn đến tăng thứ hạng và lượng truy cập từ SEO.

Kỹ thuật OffPage gồm những:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để biết rõ hơn những chiến lược họ đang sử dụng để xếp thứ hạng trong kết quả tìm kiếm
 • Sử dụng Anchor text với từ khóa đa dạng trong số liên kết của bạn
 • Kiếm các liên kết cùng lĩnh vực từ các trang web được nghĩ là có địa thế tốt của các công cụ kiếm tìm
 • Kiếm liên kết ở những nội dung bài bản của trang web bạn.

SEO mũ trắng và mũ đen

Kỹ thuật SEO cũng có thể được chia làm các loại: SEO mũ trắng là những kỹ thuật được công cụ tìm kiếm chấp nhận, là những cách được đề xuất để cải thiện thứ hạng và SEO mũ đen là những kỹ thuật lừa đảo và dẫn đến hình phạt của Google hoặc bị công cụ tìm kiếm nghiêm cấm.

SEO mũ trắng (White hat SEO)

Các chiến lược được đề cập phía trên được nghĩ là mũ trắng và đội giá trị SEO cho trang web, cung cấp trải nghiệm thiết kế trang web tốt có thể tăng thứ hạng, lượng truy cập và doanh thu từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

SEO mũ đen (Black hat SEO)

SEO mũ đen sử dụng những kỹ thuật đã được dùng trong quá khứ để đạt được thứ hạng cao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đã cập nhật thuật toán của họ để phát giác các kỹ thuật như vậy và liên tục sử dụng máy học để khám phá các kỹ thuật spam mà SEO mũ đen bổ sung nhằm thao túng các địa thế xếp thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

 • Trao đổi backlinks
 • Mua backlinks
 • Nội dung và backlinks ẩn
 • Spam từ khóa
 • Nhồi nhét từ khóa
 • Điều hướng ép người sử dụng
 • Che giấu nội dung.
 • Sử dụng các trang nhân bản
 • Ẩn backlinks trên trang web

Có biết bao việc làm xấu mà SEO mũ đen cố gắng qua mặt các công cụ tìm kiếm, nhưng qua bao năm làm SEO. Tôi quan sát và nhận thấy mọi thứ sẽ bị hình phạt, nó chỉ ở thời gian sớm hay muộn và chừng độ nặng hay nhẹ tùy theo việc bạn đã qua mặt công cụ tìm kiếm như thế nào.

5 Mẹo dành cho thiết kế trang web chuẩn SEO

Hầu hết khi nghĩ đến SEO, mọi người đền quan tâm đến việc thêm những nội dung mới hấp dẫn. Điều này được những công cụ tìm kiếm khuyến khích và luôn thưởng lại cho web đó bằng những địa thế xếp hạng.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không những quét nội dung – họ cũng đã và đang đánh giá thiết kế trang web của bạn. Ngày càng thông minh hơn, đó là việc công cụ kiếm tìm lấy tín hiệu từ chính người dùng dùng thử để nhận định về Website đó.

Hiệu ứng về bố cục của trang web, sách phân tản sắp xếp và nhiều nhân tố khác của thiết kế đã đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nắm giữ website. Từ việc có được ánh nhìn tốt từ công cụ tìm kiếm, đến việc đạt được sự tín nhiệm cao từ người dùng. Qua hơn 10 năm thành lập blog và thiết kế website cho khách hàng, chúng tôi có những kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn ngay dưới đây

Thiết kế Website chuẩn SEO Google 

1. Đừng xây dựng trang web chỉ bằng hình ảnh

Chúng ta đều biết rõ giờ đây nội dung là vua. Nội dung được bổ trợ bởi các nhân tố hình ảnh cuốn hút thì còn tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu dựa vào hình ảnh để kể câu truyện của mình, các công cụ kiếm tìm sẽ đọc trang web của bạn dưới dạng trực quan về nội dung. Nếu bạn có nhiều video và thông điệp infographics, hãy hỗ trợ công cụ tìm kiếm bằng các miêu tả tóm tắt về nội dung video hoặc hình ảnh đó, tốt hơn nữa là thêm nội dung liên quan trên và một trang.

Bằng cách đó, các công cụ kiếm tìm sẽ biết có những gì trên trang đó khi họ quét trang web của bạn. Và tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách luôn sử dụng thẻ alt trên hình ảnh. Google thậm chí có thể phát giác các từ khóa trong Flash nếu bạn thực hành đúng theo chỉ dẫn từ họ về phong thái họ đọc nội dung.

2. Sử dụng thẻ Heading đúng giúp tốt SEO

Chia nhỏ nội dung với các thẻ Heading (như chúng mình đã làm ở trên), là một ý tưởng thông minh vì nhiều lý do. Nó không những làm cho nội dung của bạn cũng có thể quét được và dễ đọc, nó còn cũng có thể xúc tiến SEO của bạn nếu bạn sử dụng chúng đúng cách.

Các công cụ kiếm tìm cân nhắc chúng theo con số ( H1 mang nhiều trọng lượng nhất) và bạn càng có nhiều từ khóa vào chúng thì càng tốt. Nhiều không có nghĩa là bạn sẽ nhồi nhét.

3. Thân thiện với thiết bị di động có tức là thân thiện với SEO

Công cụ kiếm tìm xếp hạng các trang web thân thiện với thiết bị di động tốt hơn vì đó là lý do chính đáng. Hiện tại, phần lớn người dùng tìm kiếm Google trên thiết bị di động, do đấy họ ưu tiên các trang web cung cấp dùng thử di động tốt hơn.

Bạn có thể tạo một phiên bản di động của trang web của mình để tải trên điện thoại di động và máy tính bảng, nhưng sử dụng các bố cục thiết kế đảm bảo thích hợp (Reponsive) với bất kỳ thiết bị nào thì tốt hơn cho SEO.

Vì khi làm thiết kế theo cách đáp ứng trên từng thiết bị thì chỉ hiện hữu một phiên bản mã code để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, vì thế các trang web sẽ có lập chỉ mục nhanh hơn. Thêm nữa, các công cụ kiếm tìm ghét nội dung trùng lặp và nếu bạn có phiên bản máy tính bàn và phiên bản di động, bạn có thể có cùng một trang trên cả hai. Nếu bạn không biết cách xử lý, cũng đều có thể sẽ bị phạt vì trùng lặp này.

4. HTML5 có đầy đủ các trình trợ giúp SEO

HTML5 là phiên bản mới nhất và nó có một số tín hiệu bổ trợ tốt cho SEO. Các phần tử mới được xem là các thành phần lý giải ngữ nghĩa, nó cung cấp một lời giải thích về những gì chứa trong một phần của trang web, giúp các công cụ kiếm tìm dễ hiểu hơn những gì trên các trang.

HTML5 cũng bức tốc thời gian tải trang, điều đó rất quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm. Nếu trang web của bạn được mã hóa bằng phiên bản HTML cũ hơn, cũng đều có thể nó cần được nâng cấp.

5. Trải nghiệm người sử dụng (UX) thật tốt có nghĩa là SEO thật tuyệt

Công cụ kiếm tìm xét yếu tố tỷ lệ thoát cho xếp hạng. Nếu người dùng có dùng thử không tốt khi họ truy cập trang web của bạn thì họ sẽ sớm thoát ra.

Cung cấp cho người sử dụng một trang web hấp dẫn, dễ sử dụng với những chỉ dẫn rõ ràng sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc giữ người truy cập gắn bó với trang web của bạn. Bạn chẳng những thu được không ít lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web hơn mà còn có khả năng bạn thấy được lượng kiếm tìm tốt hơn.

Dưới đây là một số nhân tố giúp nâng cao UX tốt:

 • Điều hướng giao diện trực quan: Giúp khách truy cập dễ dàng xem trang web của bạn. Làm cho các menu điều hướng nổi bật và sử dụng nhóm phân mục rõ ràng. Luôn luôn cung cấp cho người sử dụng chọn lựa truy cập tiếp theo trên trang của bạn.
 • Đơn giản: Giữ thiết kế dễ dàng và sạch sẽ. Đừng để quá độ khoảng trắng. Sử dụng các nhân tố trực quan bổ trợ các mục tiêu chuyển đổi của bạn.
 • Giảm thiểu đến mức tối thiểu rào cản: Đừng đem ra quá độ câu hỏi đến người truy cập trang web của bạn. Yêu cầu họ đăng ký nhận bản tin của bạn nhiều hơn một lần khi họ truy cập vào một trang của trang web của bạn. Đó là một dùng thử rất không tốt, những khách truy cập không biết bạn là ai. Nếu trang web của bạn có những biểu mẫu cần khách nhập thì chỉ yêu cầu nhập thông tin cần thiết.
 • Làm cho nội dung cũng đều có thể đọc lướt được: Người dùng lướt qua nội dung nhiều hơn họ đọc, đặc biệt là lúc lần đầu tiên họ truy cập vào một trang web. Chia nội dung thành các phần nhỏ hơn với các heading giúp họ lướt và dễ chú trọng hơn.

Các công cụ tìm kiếm ngày càng lắng nghe người dùng, tín hiệu từ người sử dụng truy cập mang lại cho họ rất nhiều để quyết định một Website có có ích hay không. Trang web của bạn trông như ra sao và chất lượng của trải nghiệm mà nó cung cấp là những yếu tố quan trọng để xếp hạng tìm kiếm, trực diện hoặc gián tiếp.

Thiết kế tốt cùng theo với nội dung tốt là một hướng đi dài và đáp ứng SEO sẽ được kết quả rất tốt.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang