Tìm hiểu về Flash Memory Toolkit


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Tìm hiểu về Flash Memory ToolkitChương trình Flash Memory Toolkit kết hợp một loạt các chức năng cho phép bạn sửa lỗi ổ USB flash: Kiểm tra lỗi đọc bằng các bài kiểm tra và benchmark, khôi phục chức năng ban đầu.

Chương trình Flash Memory Toolkit kết hợp một loạt các chức năng cho phép bạn sửa lỗi ổ USB flash: Kiểm tra lỗi đọc bằng các bài kiểm tra và benchmark, phục hồi chức năng ban đầu. Mặc dù thực tiễn là phiên bản đầy đủ của chương trình có mức giá $39,95 (925.000VND), bạn cũng đều có thể sử dụng bản dùng thử Flash Memory Toolkit không giới hạn.

Công cụ kiểm tra vận tốc và sửa lỗi ổ flash Flash Memory Toolkit

 • Hộp công cụ Flash Memory Toolkit cơ bản
 • Cách sử dụng Flash Memory Toolkit để khôi phục
 • Chức năng Device Information
 • Cách kiểm tra và sửa lỗi USB flash
 • Chức năng wipe ổ flash
 • Khôi phục file trên USB flash
 • Sao lưu ổ flash
 • Kiểm tra tốc độ USB flash
 • Benchmark file

Hộp công cụ Flash Memory Toolkit cơ bản

 • Tính năng phục hồi USB flash nhanh chóng và nâng lên
 • Xóa an toàn những thông tin bí mật (công cụ Eraser)
 • Xác minh mở rộng ổ flash để tìm lỗi, kiểm tra khả năng đọc/ghi
 • Tính năng sao lưu – Sao chép 100% dữ liệu trong USB
 • Kiểm tra công suất (Kiểm tra vận tốc USB flash và benchmark)
 • Thông tin chi tiết về thiết bị lưu trữ và USB flash

Cách sử dụng Flash Memory Toolkit để phục hồi

Để phục hồi ổ flash bằng Flash Memory Toolkit,

1. Chọn thiết bị từ danh sách (nếu bạn có nhiều thiết bị được kết nối).

2. Chọn chức năng phục hồi bằng phương pháp nhấp vào biểu trưng bên trái trong menu Flash Memory Toolkit .

3. Flash Memory Toolkit sẽ tự động phát giác các thiết bị mới.

4. Để quét thiết bị mới, nhấp vào nút Update.

5. Nút Format cho phép bỏ lỡ định hình Windows tiêu chuẩn.

Nhấp vào nút Screenshot để tạo ảnh chụp màn hình của chương trình. Ảnh này có thể hữu ích cho việc chẩn đoán lỗi.

Chức năng Device Information

Chức năng Device Information rất hữu ích khi bạn cần lấy tin tức về khả năng tương thích của USB flash, hệ điều hành và cấu hình cổng USB. Nhấp vào mục trên danh sách cấu hình USB, bạn sẽ nhận được tin tức chi tiết về kết nối USB hoặc thiết bị USB flash được kết nối. Để quét lại thiết bị, nhấp vào nút Refresh.

Device Information 

Cách kiểm tra và sửa lỗi USB flash

Chức năng Error Scan giúp kiểm tra thiết bị xem có vấn đề liên quan đến cấu trúc FileTable (bảng người dùng chuyên biệt với sơ đồ được định vị trước, lưu giữ dữ liệu FILESTREAM, thông tin phân cấp file và thư mục, cũng giống thuộc tính file) không. Trong qui trình thao tác này, bạn có thể kiểm tra khả năng đọc/ghi và lỗi USB flash. Nếu cả 2 tùy chọn này đều được chọn, dữ liệu sẽ có sao chép, sau đó qui trình kiểm tra vận tốc đọc sẽ có thực hiện. Nói chung, chức năng kiểm tra lỗi rất hữu ích khi mua ổ flash hoặc thẻ nhớ SD mới. Sau khi kiểm tra, nên format ổ flash hoặc thẻ SD. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể chọn số chu kỳ xác minh.

Kiểm tra và sửa lỗi

Chức năng wipe ổ flash

Khi bạn xóa các file trên ổ flash, trên thực tế, mọi thứ dữ liệu vẫn còn nguyên, nhưng các liên kết đến những file đó bị mất. Hộp công cụ Flash Memory Toolkit cấp phép bạn trả lại tất cả những file ngay cả sau khi đã format ổ flash. Điều này giống như 1 con dao hai lưỡi. Nếu bạn bán ổ flash đó hay cho ai đó sử dụng, người tiêu dùng hoặc bất kỳ người nào sử dụng ổ này có thể dễ dàng khôi phục các file đã xóa. Xóa tận gốc ổ flash cũng có thể có thể xử lý vấn đề rò rỉ thông tin. Chức năng dọn dẹp nhanh sẽ cho phép bạn xóa hệ thống file khỏi USB flash.

Xóa ổ flash

Khôi phục file trên USB flash

Chức năng phục hồi file (File Recovery) trong Flash Memory Toolkit cấp phép bạn khôi phục dữ liệu từ những ổ flash mà bạn đã làm mất sau khi vô tình xóa, mắc phải lỗi hệ thống hay lỗi ổ USB.

1. Chọn phần mở rộng hay loại file bạn mong muốn khôi phục từ danh sách.

2. Ở bước tiếp theo, Flash Memory Toolkit sẽ kiếm tìm nguồn cho các file đã xóa và bạn cũng có thể chọn mọi thứ các tùy chọn từ bản kê định dạng được hỗ trợ.

3. Nhấp vào nút “Scan”. Tiện ích Flash Memory Toolkit sẽ quét thiết bị và hiển thị kết quả.

4. Sau khi quét xong, kiểm tra các file được khôi phục trên thẻ SD.

5. Nhấp vào nút “Recover” và chọn thư mục để lưu các file đã khôi phục từ bộ nhớ USB.

Chú thích : Không lưu những file này trên ổ hdd hoặc USB flash thực hành việc khôi phục. Bạn có thể chọn hoặc vô hiệu hóa hộp kiểm từ các mục. Đối với hình ảnh đồ họa (jpeg, gif, png, tiff và bmp), chức năng xem trước cũng đều có sẵn.

Hiện tại, Flash Memory Toolkit quét và phục hồi thành đạt các định dạng sau:

 • File hình ảnh: GIF / JPG / PNG / TIF / BMP
 • Video: MTS / MPG / MOV / WMV / AVI
 • Âm thanh: MP3 / WAV / WMA
 • Tài liệu Office: XLS / PDF / PPT / PPS / DOC
 • File nén: RAR / ZIP

Sao lưu ổ flash

Chức năng sao lưu của Flash Memory Toolkit cấp phép tạo một bản sao giống hệt ổ flash và lưu nó vào đĩa cứng hoặc bất kỳ thiết bị lưu giữ nào.

Sao lưu ổ flash

Kiểm tra vận tốc USB flash

Ý nghĩa của kiểm tra vận tốc ổ USB cấp thấp là đo đạc tốc độ tiềm năng của ổ flash trong số bài kiểm tra khả năng đọc/ghi. Nói cách khác, bạn có thể kiểm tra tốc độ của ổ flash. Thông tin được hiển thị ở đơn vị MB/s (1MB = 1024KB = 1048576 byte).

Benchmark file

Trong công đoạn benchmark file, Flash Memory Toolkit kiểm tra xem một file có tính dài nhất định được sao chép đến và đọc từ bộ nhớ USB flash.

Link tải Flash Memory Toolkit: http://www.flashmemorytoolkit.com/download.html

Từ khóa bài viết: Flash Memory Toolkit, Flash Memory Toolkit là gì, tìm hiểu về Flash Memory Toolkit, cách sử dụng Flash Memory Toolkit, sửa lỗi USB flash, xóa ổ flash, sao lưu ổ flash

Bài viết Tìm hiểu về Flash Memory Toolkit được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang