Tổng hợp cách phòng chống diệt virus mã hoá dữ liệu tống tiền


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Tổng hợp cách phòng chống diệt virus mã hoá dữ liệu tống tiềnCách phòng chống diệt virus mã hoá file dữ liệu tống tiền Ransomware. Máy tính bị mã hoá file thì làm gì? Diệt virus Ransomware mã hoá file máy tính.
Lượt xem: 297

Tất cả dữ liệu trong máy tính bị mã hoá bởi virus mã hoá file (Ransomware) tống tiền hiện đang sẵn có tốc độ lan truyền khá mạnh mẽ tại Việt Nam trong tháng vừa qua. Vậy làm thế nào để tạo ra thể phòng chống và chống lại hoàn toàn trạng thái trên. Bài viết sau đây xin gửi tới các bạn tổng hợp các cách phòng chống virus mã hoá dữ liệu tống tiền. Hi vọng sẽ giúp bạn tránh dính phải virus cực kì nguy hiểm và khó chịu này.

cach phong chong diet virus ma hoa du lieu tong tien

Cách phòng trừ virus mã hoá dữ liệu tống tiền

Việc nhiễm virus mã hoá file chỉ cần bạn không chú ý, vô tình là cũng đều có thể dính ngay cả khi bạn vẫn cài phần mềm diệt virus mạnh mẽ. Sau này là một vài thủ thuật chia sẻ tới độc giả giúp bạn có thể phòng chống hiệu quả.

I. Trường hợp chưa bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu

Nếu chúng ta biết các phòng tránh hiệu quả thì vấn đề dính virus mã hoá file tư liệu là điều rất khó thể xảy ra. Bạn hãy chú trọng một vài điều dưới đây để tạo ra cách thức phòng trừ hiệu quả.

1. Sử dụng Windows bản quyền, không sử dụng các tool bẻ kh.oá Win

Việc bạn sử dụng các công cụ [email protected] bẻ khoá Win là điều cực kì nguy hiểm. Mới đây thì các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo virus mã hoá file đã xuất hiện trên một số công cụ [email protected] Win như K.M.S P.i.c.o có tên Rumba Ransomware . Nếu bạn phớt lờ cảnh bảo của trình diệt virus mặc định theo Win 10 đi để khởi chạy tool thì việc máy bạn bị nhiễm là điều hoàn toàn cũng đều có thể xảy ra. Ví dụ với một tình huống thông báo tất cả file đã trở nên mã hoá như hình dưới đây.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 0

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng Windows bản quyền để né mắc phải rắc rối. Hiện tại trình diệt virus mặc định theo Windows 10 đủ mạnh để phát hiện và loại bỏ hoàn toàn virus mã hoá. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bán key Windows 10 & Office bản quyền của TPM PC theo link dưới đây:

Bán Key Windows 10 Pro và Office bản quyền giá thấp chỉ còn 200K

CHÚ Ý 1 : Khi mua key bản quyền Win 10 từ TPM PC bạn sẽ có tặng khuyến mãi kèm theo key ứng dụng diệt Virus ESET giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và bổ trợ đầy đủ.

2. Sử dụng trình diệt virus hùng mạnh từ bên thứ ba

Nếu bạn cần một ứng dụng diệt virus bảo mật và mạnh mẽ hơn trình diệt virus gốc của Windows 10. Hay bạn đang sử dụng Windows 7 và Windows 8.1. Thì việc sử dụng trình diệt virus của bên thứ 3 là điều rất cần có trong thời điểm hiện tại. TPM PC đề cử với bạn phần mềm diệt virus ESET Internet Security. Được trang bị khả năng bảo mật an ninh mạng cực kì mạnh mẽ. Tính năng chống virus mã hoá file thời gian thực đã được nhà phát triển cập nhật liên tục. Vì vậy bạn tận gốc yên tâm khi sử dụng.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 1

Hiện Tải Phần Mềm PC đang sẵn có chương trình giảm giá mua key bản quyền Windows 10 tặng kèm key ESET Internet Security. Nếu độc giả quan tâm thì có lên hệ với chúng tôi.

II. Trường hợp máy tính đã bị nhiễm virus mã hoá file dữ liệu

Khi máy tính đã biết thành nhiễm virus mã hoá do vô tình bạn click sử dụng các tool [email protected] thì bạn cần làm như sau:

Một trong các ví dụ khi máy tính bị nhiễm sẽ có thông báo liên tụ làm phiền với nội dung yêu cần bạn càng phải gửi tiền theo chỉ dẫn trong file để thu được mã hoá. Đây là hình thức mã hoá tống tiền bẩn của một số kẻ lợi dụng phát tán virus.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 2

Và bạn có thể vào ổ hdd máy tính của bạn kiểm tra. Ôi thôi, các file làm việc đã bị thay tên sang những đuôi định hình vô cùng khó hiểu. Đây là hình thức mã hoá tập tin trên máy tính khi máy bị nhiễm phải.

cach phong chong virus ma hoa du lieu tong tien 3

Khi bị bạn có thể tham khảo một vài phần mềm giải mã file khi bị mã hoá theo link mình gửi dưới đây:

  • Trend Micro Ransomware File Decryptor
  • STOP Ransomware
  • GandCrab Ransomware decryption tool (dữ liệu bị mã hóa có đuôi .GDCB, .CRAB, .KRAB…).
  • Kaspersky Anti-Ransomware Tool (Xoris, Rector, Rakhni, Scatter, Scraper, Rannoh)

CHÚ Ý 2 : Hiện các tool giải mã cũng chưa thể giải mã hết được các định dạng file bị mã hoá. Bởi có một số virus đã thay đổi phương thức mã hoá hàng ngày bình thường xuyên. Bạn hãy vào 2 link trên xem mình có dính 1 trong số virus mà tool giải mã đã liệt kê hay không. Sau khi giải mã xong dữ liệu mình khuyên các bạn hãy cài lại Win mới sạch sẽ để đáp ứng không bị nhiễm lại. Hiện TPM PC đang có chương trình hỗ trợ cài Win miễn phí từ xa bạn cũng có thể có thể tham khảo theo link dưới đây:

Dịch vụ hỗ trợ cài Win từ xa bài bản và hoàn toàn miễn phí

Trên đây là một vài cách thức giúp bạn cũng có thể phòng tránh nhiễm virus mã hoá file Ransomware của TPM PC. Hi vọng sẽ giúp ích được nghĩ bạn phần nào. Xin cảm ơn!

Xem thêm: cài office tận nơi PCI
Bài viết liên quan
  • GridinSoft Anti Malware 3.2.15 F.U.L.L mới nhất – Diệt malware…
  • Kaspersky Internet Security 2018 mới nhất + License Keys Bản Quyền
  • HitmanPro Alert 3.7.9 Build 777 mới nhất – Chống mã độc mạnh mẽ
  • ESET Smart Security 12.2.23.0 mới nhất + Key Premium [Update liên tục]
  • Mẹo vượt Facebook bắt quét virus khi đăng nhập nhanh chóng
Chia sẻ bài viết!
  • Tweet

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tổng hợp cách phòng chống diệt virus mã hoá dữ liệu tống tiền được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang