Top 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất hiện nay


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Top 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất hiện nayNhỏ gọn, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng diệt virus, không “xung đột” với các ứng dụng bảo mật khác, ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB,… là những ưu điểm của phần mềm diệt virus chạy trực tiếp từ USB.

Nhỏ gọn, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng diệt virus, không “xung đột” với các phần mềm bảo mật khác, ngặn chặn trạng thái sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB,… là những ưu điểm của phần mềm diệt virus chạy trực diện từ USB.

 • 3 ứng dụng hiện file ẩn trong USB bạn không nên bỏ qua
 • 3 cách đặt mật khẩu bảo quản dữ liệu ổ USB
 • 4 mẹo nhỏ nhỏ giúp bảo mật dữ liệu trên ổ USB tốt hơn

1. USB Guardian

USB Guardian là ứng dụng bảo vệ USB, giúp chống lại các loại virus, sâu rất khó chịu như Conficker (aka Downandup, Downadup và Kido) đã làm lây truyền hơn 9 triệu máy tính. Bạn có thể dùng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu giữ di động khác.

USB Guardian

Không chỉ sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà USB Guardian còn cho biết khả năng hoạt động thông minh. Cụ thể, khi kết nối USB vào máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và chống lại các virus autorun đột nhập vào máy tính. Với USB Guardian, bạn cũng có thể có thể sử dụng USB sao chép phim, nhạc, hình ảnh và tài liệu từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần lo lắng về việc bị nhiễm sâu hoặc các virus trong USB.

 • Download: USB Guardian

2. USB WriteProtector

USB WriteProtector

USB WriteProtector cung cấp tính năng ngặn chặn tình trạng sao chép dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên USB. Điểm nổi bật mà USB WriteProtector đem lại cho người dùng đó là nó cấp phép xem dữ liệu từ ổ USB. Ngoài ra, công cụ bảo quản USB này còn có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị USB hay là không cho người khác ghi hoặc xóa các dữ liệu được lưu trữ trên USB. Nhờ vậy, USB của bạn luôn được bảo quản tuyệt đối khỏi virus và những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu từ ổ USB.

 • Download: USB WriteProtector

3. USB FireWall

USB FireWall là một ứng dụng bảo vệ bạn từ các chương trình độc hại đang gắng gượng để “chen chân” vào ổ USB mỗi khi bạn sử dụng. Công cụ bảo mật này sẽ tự động chống lại và tiêu diệt virus khi nó tìm thấy một loại nào đó của phần mềm độc hại.

USB FireWall

Bạn cũng cũng có thể sử dụng USB FireWall song song với những phần mềm diệt virus khác để bảo quản máy tính, USB và các thiết bị gắn ngoài tuyệt đối. Hãy thiết lập công cụ khởi động cùng theo với hệ thống để bất kể bao giờ bạn kết nối USB vào máy tính nó sẽ cảnh báo và tiêu diệt virus nếu có.

 • Download: USB FireWall

4. USB Disk Security

USB Disk Security

USB Disk Security là công cụ giúp bạn phát hiện và tiêu diệt virus, mã độc lây truyền qua ổ đĩa USB nhằm bảo quản máy tính tránh mọi mối dọa dẫm bên ngoài. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp chừng độ bảo quản cao chống lại sao chép dữ liệu, ăn trộm tin tức từ kẻ giấu mặt.

 • Download: USB Disk Security

5. Autorun Eater

Autorun Eater

Nếu bạn muốn bảo vệ máy tính trước những virus lây truyền qua USB thì phần nào mềm hùng cường như USB Disk Security sẽ là sự chọn lựa sáng suốt. Chương trình giúp bạn phát giác và tiêu diệt tự động các dòng virus autorun lan truyền qua các thiết bị kết nối bằng cổng USB. Một chức năng khá có ích nữa mà chương trình cung cấp đó là tự cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên, nên nó có thể phát giác và tiêu diệt virus cả những lúc máy tính của bạn không kết nối mạng.

 • Download: Autorun Eater

6. USB Drive Antivirus

USB Drive Antivirus cung cấp sự bảo quản cho ổ đĩa flash và thẻ nhớ flash, ổ đĩa bên ngoài, máy ảnh kỹ thuật số và các.. Khi USB đưa vào máy tính của bạn, USB Drive Antivirus sẽ tự động quét, chặn virus, và ngăn ngừa trojans hoặc bất kỳ mã độc hại. Nó cũng sẽ phát hiện và loại bỏ autorun.inf trong máy tính của bạn.

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Sau khi bạn cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn thực hành việc dò tìm tất cả những thiết bị USB có khả năng lưu giữ đã kết nối vào máy tính. Bước tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống đĩa cứng.

 • Download:  USB Drive Antivirus

7. Smart Virus Remover

Theo như mặc định thì chương trình sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những Virus có trên USB của bạn (hiện nay cơ sở dữ liệu của Smart Virus Remover có nhận dạng của khoảng 50 Virus thường nhiễm trên USB). 

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Cửa sổ làm việc chính của chương trình có 4 chức năng để bạn chọn lựa là: Delete Autorun.in file dùng để xóa các file Autorun có trên USB của bạn, Restore Windows Default Setting để phục hồi những tính năng hay bị khóa bởi Virus như: ẩn Task Manager, Registry Editor, hộp Run…

Ngoài những tính năng trên Smart Virus Remover còn cho phép bạn thực hành việc quản lý USB khi cắm vào máy tính là Disable USB Drives (khóa tất cả các cổng USB có trong máy), Enable USB Write Protect (Không cho phép ghi dữ liệu vào USB đang cắm trong máy).

 • Download:  Smart Virus Remover

8. Mx one Antivirus

Tương tự như các phần mềm trên, Mx one Antivirus là một chương trình chống virus được thiết kế để bảo vệ các thiết bị lưu giữ di động như USB, máy nghe nhạc mp3, mp4, các loại thẻ nhớ M2, SD, microSD, và các thiết bị khác một cách hiệu quả và tận gốc miễn phí.

Với dung lượng chỉ 1,4MB, ứng dụng tận gốc dễ sử dụng với giao diện đơn giản cùng cơ chế bảo quản chống lại virus theo thời gian thực.

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Phần mềm cung cấp cho người dùng các tính năng quét virus như: Scan only this device’s boot sector (Chỉ quét virus trên vùng khởi động của thiết bị để phòng trừ các virus Autorun phổ biến lây truyền qua USB), Compelety scan this device (Quét virus trên mọi tập tin và thư mục chứa trên USB) và Custom scan (Tùy chọn thư mục để quét).

 • Download: Mx one Antivirus

9. USB Flashdrive Autorun Antivirus

USB Flash Drive Autorun Antivirus có khả năng dò tìm, đóng hoặc xóa các loại virus có trong thiết bị của bạn. Phần mềm này cung cấp tính năng bảo vệ bằng sự việc làm miễn dịch cho hệ thống; bằng cách cài đặt một file autorun đặc biệt mà virus chẳng thể xóa.

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Ngoài ra, chương trình này cung cấp rất nhiều công cụ tiện ích như Task Manager để quản lý các chương trình đang chạy; Autorun Suppressor để loại bỏ autorun khi kết nối thiết bị với hệ thống; và tính năng phục hồi hệ thống để sửa chữa chức năng hệ thống bị virus làm hỏng.

 • Download:  USB Flashdrive Autorun Antivirus

10. Rising AntiVirus

Rising Antivirus là một chương trình chống virus khá tốt cũng đều có thể bảo quản người dùng ngăn chặn các loại virus, trojan, worm, rootkit và các chương trình độc hại khác.

5 phần mềm diệt virus miễn phí chạy trực tiếp từ USB

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng như bảo vệ thời gian thực, quét email, cập nhật tự động, quét theo lịch trình, quét USB, bảo quản trình duyệt …. cũng như khả năng phát giác các chương trình phần mềm độc hại không được biết và chống lại chúng.

Rising AntiVirus được cung cấp miễn phí, dung lượng chỉ 1,8 MB và tương thích thuộc mọi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

 • Download: Rising AntiVirus

Trên này là top 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất hiện giờ và được không ít người tin dùng. Hy vọng bạn cũng sẽ chọn lựa được 1 ứng dụng thích hợp để bảo quản dữ liệu USB và máy tính của mình 1 cách hiệu quả.

Xem thêm:

 • Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB nhất định, tăng tính an toàn
 • Tháo ổ USB khi máy tính đang ở chế độ ngủ (Sleep) liệu có an toàn?
 • Thủ thuật ngăn chặn 100% truyền nhiễm virus từ USB, thẻ nhớ, điện thoại vào máy tính

Từ khóa bài viết: Phần mềm diệt virus, bảo vệ USB, USB Drive Antivirus,Smart Virus Remover, Mx one Antivirus, Rising AntiVirus,USB Flashdrive Autorun Antivirus,phần mềm bảo vệ usb tốt nhất,những phần mềm bảo vệ usb hiệu quả,phần mềm bảo vệ usb khỏi virut

Bài viết Top 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất hiện nay được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang