Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nay


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nayBạn có thể quay lại màn hình máy tính và phát trực tiếp màn hình lên các trang mạng xã hội bằng các phần mềm quay màn hình máy tính rất tiện lợi. Seo PCI giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm quay màn hình miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Quay lại màn hình máy tính và phát trực diện màn hình lên các trang mạng xã hội rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu top 5 ứng dụng quay màn hình miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quay màn hình dùng làm ghi lại các thao tác thực hành trên máy tính , những ứng dụng này rất có ích cho ai đều đặn phải thực hiện các bài chỉ dẫn trên máy tính hoặc các game thủ . Bạn cũng có thể lưu để coi lại hoặc phát trực tiếp những thao tác này lên mạng xã hội.

1. OBS Studio

Link download:  Download OBS Studio

Hiện tại OBS Studio có sẵn cho Mac, Windows, Linux.

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất để chụp hoặc phát trực tuyến trò chơi , được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được những bản ghi chất lượng cao

OBS Studio là mã nguồn mở và tận gốc miễn phí, không có hạn thời gian quay màn hình. OBS Studio còn giúp phát trực diện và ghi ở độ nét cao , không có hạn độ dài . Bạn cũng đều có thể phát trực diện trên Twitch, YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở  định hình FLV .

OBS Studio

Bởi vì OBS Studio có thể quay trực diện từ card đồ hoạ, nên nó có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra nó còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng cũng có thể có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc cho dù cao hơn).

Ưu điểm:

 • Phát trực tuyến và thu thanh HD.
 • Không hạn chế về độ dài video.

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian thiết lập.

2. FlashBack Express

Link download:  Download Flashback Express

Bạn cũng có thể có thể tải FlashBack Express cho  Windows 7/8/8.1/10.

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình có nhiều tính năng rất lý tưởng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn.

Tuy là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi rất đẹp và không giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với những phần mềm cao cấp khác.

FlashBack Express

Với FlashBack Express bạn có thể chọn lựa ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,… Bản ghi được lưu lại, bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

Ưu điểm: 

 • Giao diện phần mềm đơn giản.
 • Tích hợp trình chỉnh sửa video.
 • Có thể chọn lựa định hình video xuất ra ngoài.

3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Link dùng thử:   Try Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến tuy không phù hợp cho game thủ nhưng dùng Apowersoft để ghi các bài hướng dẫn, thao tác ứng dụng ,… là chọn lựa tuyệt vời.

Lần đầu bạn sử dụng Apowersoft  nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi cài đặt bạn sẽ được cung cấp các công cụ phổ biến để quay về màn hình. Apowersoft cũng có thể quay lại màn hình máy tính, webcam, ghi lại âm thanh từ máy tính hoặc micro,…

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft có thể quay toàn bộ màn hình, chọn một một phần đó để quay, hoặc lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước. Apowersoft Free Screen Screen Recorder cũng cung cấp các phím tắt thuận lợi cho vận tốc ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm ghi chú trong quá trình ghi và chọn đầu ra theo các định dạng MP4, WMV, AVI, MOV,… 

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực diện lên YouTube, Vimeo hoặc gửi đến Google Drive, Dropbox.

Nếu muốn chỉnh sửa clip bạn cần tải về  Apowersoft Video Editor , công cụ cấp phép bạn thi hành các điều tiết dễ dàng trước khi xuất video theo định dạng ưa thích.

Lưu ý rằng nút Download desktop version liên kết đến một chương trình có tên Apowersoft Screen Recorder Pro. Đây là phiên bản dùng thử của 1 ứng dụng cao cấp và bị giới hạn hơn so với bản ghi trực tuyến.

Ưu điểm: 

 • Không giới hạn thời gian quay.
 • Màn hình quay rõ nét.
 • Nhiều chọn lựa đầu ra cho bản ghi.

Khuyết điểm:

 • Không thích hợp cho các trò chơi.

4. Debut Video Capture

Link download:  Download Debut Video Capture

Bạn cũng có thể có thể tải Debut Video Capture cho các phiên bản của Windows.

Debut Video Capture là một phần mềm quay màn hình đang nằm ở trong gia đoạn thử nghiệm công khai. Đây chẳng những là ứng dụng quay màn hình với đầy đủ các tính năng của các ứng dụng quay màn hình khác mà bạn còn cũng có thể có thể quay lại các thiết bị từ bên phía ngoài như webcam hoặc camera an ninh .

Thậm chí phần mềm cấp phép bạn quay lại thiết bị này 1 cách tự động , có tức là nó có thể trở thành trung tâm chính của hệ thống an ninh gia đình. 

Debut Video Capture

Debut Video Capture không có công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn có thể áp dụng các bộ lọc và thêm chú thích, hình ảnh,… trước khi bắt đầu ghi. Tuy không có tùy chọn để xuất video trực diện lên YouTube hoặc Facebook, nhưng bạn cũng có thể có thể lưu bản ghi ở mọi thứ các định dạng gồm MP4, MOV và AVI.

Ưu điểm:

 • Quay video tự động.
 • Quay được các thiết bị như camera an ninh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Khuyết điểm

 • Không có nhiều tính năng như chỉnh sửa video, không xuất trực tiếp được bản ghi lên mạng xã hội.
 • Giao diện hơi cổ điển, cũ kỹ.

5. ShareX

Link download:  ShareX Screen Recorder

Bạn có thể tải ShareX cho các phiên bản của Windows.

Vì giao diện ShareX không được trực giác nên để bắt đầu ghi bạn nhấn Shift + Print Screen dừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen.

ShareX

Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng ShareX để lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video , điều ấy cực kỳ có ích để chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. ShareX còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng chữ qua OCR, và sẽ cho dù chụp màn hình tự động.

Ưu điểm:

 • Chụp màn hình dưới dạng file video hoặc GIF.
 • Rất nhiều lựa chọn để xuất bản bản ghi.
 • Không chỉ quay màn hình rất tốt mà dùng phần mềm ShareX chụp màn hình tĩnh cũng khá tuyệt vời.

Khuyết điểm:

 • Giao diện không trực quan.
 • Không quay được các trò chơi.
Xem thêm:

 • Top 10 phần mềm cắt video chuẩn chẳng cần chỉnh trên điện thoại, laptop 2018
 • Top 5 phần mềm cắt nhạc online được không ít người dùng nhất hiện giờ

Hy vọng bài viết trên sẽ được ích cho bạn để quay lại màn hình máy tính và chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời cho mọi người!

Từ khóa bài viết: phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, top phần mềm quay màn hình máy tính, quay màn hình máy tính, quay màn hình, phần mềm quay màn hình

Bài viết Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nay được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang