Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nay


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nayBạn có thể quay lại màn hình máy tính và phát trực tiếp màn hình lên các trang mạng xã hội bằng các phần mềm quay màn hình máy tính rất tiện lợi. Điện máy XANH giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm quay màn hình miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Quay lại màn hình máy tính và phát trực tiếp màn hình lên các trang mạng xã hội rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu top 5 ứng dụng quay màn hình miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện giờ trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quay màn hình dùng để ghi lại các thao tác thực hiển thị trên máy tính , những phần mềm này rất có ích cho ai đều đặn phải thực hiện các bài hướng dẫn trên máy tính hoặc các game thủ . Bạn cũng có thể có thể lưu để coi lại hoặc phát trực diện những thao tác này lên mạng xã hội.

1. OBS Studio

Link download:  Download OBS Studio

Hiện tại OBS Studio có sẵn cho Mac, Windows, Linux.

OBS Studio là ứng dụng quay màn hình miễn phí tốt nhất để chụp hoặc phát trực tuyến trò chơi , được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được các bản ghi chất lượng cao

OBS Studio là mã nguồn mở và tận gốc miễn phí, không có hạn thời gian quay màn hình. OBS Studio còn bổ trợ phát trực tiếp và ghi ở độ phân giải cao , không có hạn độ dài . Bạn cũng đều có thể phát trực tiếp trên Twitch, YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở  định dạng FLV .

OBS Studio

Bởi vì OBS Studio cũng có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó cũng có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra nó còn có những phím nóng có thể tùy chỉnh để khống chế việc ghi âm. OBS Studio cũng cũng đều có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc cho dù cao hơn).

Ưu điểm:

 • Phát trực tuyến và thu thanh HD.
 • Không hạn chế về độ dài video.

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian thiết lập.

2. FlashBack Express

Link download:  Download Flashback Express

Bạn có thể tải FlashBack Express cho  Windows 7/8/8.1/10.

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình có nhiều tính năng rất lý tưởng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn.

Tuy là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi rất đẹp và không giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng dễ dàng và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các ứng dụng cấp cao khác.

FlashBack Express

Với FlashBack Express bạn cũng có thể lựa chọn ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,… Bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

Ưu điểm: 

 • Giao diện phần mềm đơn giản.
 • Tích hợp trình chỉnh sửa video.
 • Có thể lựa chọn định hình video xuất ra ngoài.

3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Link dùng thử:   Try Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến tuy không phù hợp cho game thủ nhưng dùng Apowersoft để ghi các bài hướng dẫn, thao tác phần mềm ,… là lựa chọn tuyệt vời.

Lần đầu bạn sử dụng Apowersoft  nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi cài đặt bạn sẽ có cung cấp các công cụ phổ biến để quay lại màn hình. Apowersoft có thể quay về màn hình máy tính, webcam, ghi lại âm thanh từ máy tính hoặc micro,…

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft có thể quay toàn bộ màn hình, chọn một phần nào đó để quay, hoặc lựa chọn ghi theo độ sắc nét đặt trước. Apowersoft Free Screen Screen Recorder cũng cung cấp các phím tắt thuận tiện cho tốc độ ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm ghi chú trong quá trình ghi và chọn đầu ra theo một số định hình MP4, WMV, AVI, MOV,… 

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cũng có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc gửi đến Google Drive, Dropbox.

Nếu muốn chỉnh sửa clip bạn phải tải về  Apowersoft Video Editor , công cụ cho phép bạn thi hành các điều tiết dễ dàng trước khi xuất video theo định hình ưa thích.

Lưu ý rằng nút Download desktop version liên kết đến một chương trình có tên Apowersoft Screen Recorder Pro. Đây là phiên bản dùng thử của một phần mềm cấp cao và bị giới hạn hơn so với bản ghi trực tuyến.

Ưu điểm: 

 • Không giới hạn thời gian quay.
 • Màn hình quay rõ nét.
 • Nhiều lựa chọn đầu ra cho bản ghi.

Khuyết điểm:

 • Không thích hợp cho các trò chơi.

4. Debut Video Capture

Link download:  Download Debut Video Capture

Bạn cũng đều có thể tải Debut Video Capture cho những phiên bản của Windows.

Debut Video Capture là phần nào mềm quay màn hình đang nằm ở trong gia đoạn thí nghiệm công khai. Đây không những là ứng dụng quay màn hình với đầy đủ các tính năng của các phần mềm quay màn hình khác mà bạn còn có thể quay về các thiết bị từ bên phía ngoài như webcam hoặc camera an ninh .

Thậm chí phần mềm cấp phép bạn quay lại thiết bị này 1 cách tự động , có tức là nó có thể trở thành trung tâm chính của hệ thống an ninh gia đình. 

Debut Video Capture

Debut Video Capture không có công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn có thể áp dụng các bộ lọc và thêm chú thích, hình ảnh,… trước lúc bắt đầu ghi. Tuy không có tùy chọn để xuất video trực tiếp lên YouTube hoặc Facebook, nhưng bạn cũng có thể lưu bản ghi ở mọi thứ các định dạng gồm MP4, MOV và AVI.

Ưu điểm:

 • Quay video tự động.
 • Quay được các thiết bị như camera an ninh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Khuyết điểm

 • Không có nhiều tính năng như chỉnh sửa video, không xuất trực diện được bản ghi lên mạng xã hội.
 • Giao diện hơi cổ điển, cũ kỹ.

5. ShareX

Link download:  ShareX Screen Recorder

Bạn có thể tải ShareX cho những phiên bản của Windows.

Vì giao diện ShareX không được trực giác nên để bắt đầu ghi bạn nhấn Shift + Print Screen dừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen.

ShareX

Bạn cũng đều có thể sử dụng ShareX để lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video , điều đó cực kỳ có ích để chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. ShareX còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR, và sẽ cho dù chụp màn hình tự động.

Ưu điểm:

 • Chụp màn hình dưới dạng file video hoặc GIF.
 • Rất nhiều chọn lựa để xuất bản bản ghi.
 • Không chỉ quay màn hình rất tốt mà dùng ứng dụng ShareX chụp màn hình tĩnh cũng tuyệt vời lắm vời.

Khuyết điểm:

 • Giao diện không trực quan.
 • Không quay được những trò chơi.
Xem thêm:

 • Top 10 phần mềm cắt video chuẩn chẳng cần chỉnh trên điện thoại, laptop 2018
 • Top 5 phần mềm cắt nhạc online được nhiều người dùng nhất hiện giờ

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn để quay về màn hình máy tính và chia sẻ khoảnh khắc tuyệt hảo cho mọi người!

Từ khóa bài viết: phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, top phần mềm quay màn hình máy tính, quay màn hình máy tính, quay màn hình, phần mềm quay màn hình

Bài viết Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng tốt nhất hiện nay được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang