Top 7 phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Top 7 phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nayỨng dụng Internet Security giúp bảo vệ máy tính khi lướt web, phần mềm mã hóa dữ liệu để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn,…

Các phần mềm bảo mật máy tính như Internet Security giúp bảo quản máy tính toàn diện khi lướt web, phần mềm mã hóa dữ liệu để đáp ứng dữ liệu của bạn luôn được an toàn, cho dù là các phần mềm tạo mật khẩu mạnh để sử dụng cho những phần mềm online khác…

> > > Top 10 phần mềm bảo mật phổ biến nhất nên cài đặt cho máy tính

> > > Tổng hợp 111 phần mềm lọc và chặn Spam mail tốt nhất năm nay

Virus máy tính là gì?

Virus máy tính còn xem là computer virus là một chương trình ứng dụng có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng truyền nhiễm này sang đối tượng khác cũng có thể là từ những văn bản, tệp tin, hoặc các chương trình, phần mềm. 

Sau khi thiết bị bị nhiễm virus, máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm lại, làm mất dữ liệu, làm thay đổi chương trình ứng dụng hoặc xuất hiện báo lỗi hệ thống tới người dùng…

Virus có nhiều cách lây lan và tất nhiên cũng có nhiều cách phá hoại, đó là một quãng chương trình và đoạn chương trình kia thường dùng để làm phục vụ những mục đích không tốt.

Virus máy tính  là do loài người tạo ra. Chúng ta có thể coi virus máy tính như mầm mống gây bệnh dịch cho những chiếc máy tính, chúng ta là những người thầy thuốc phải luôn chiến đấu với bệnh dịch và tìm ra những cách thức mới để tạo ra hạn và tiêu diệt chúng.

Virus máy tính hiểm nguy như thế nào?

Virus là những phần mềm và do loài người tạo ra, vì thế chúng cũng phá hoại theo một số gì mà chủ nhân của chúng nhắm tới.

Virus cũng có thể tàn phá nặng nề dữ liệu, ổ đĩa và hệ thống, hoặc đơn giản hơn chỉ là một câu đùa vui hay tinh nghịch đôi chút với màn hình, hay cho dù chỉ đơn giản là nhân bản thật nhiều để ghi điểm.

Virus cũng cũng có thể có thể lợi dụng máy tính của nạn nhân để phát tán thư quảng cáo, thu thập địa chỉ email, hay biến nó thành “trợ thủ” để tiến công vào hệ thống khác hoặc tấn công ngay vào hệ thống mạng bạn đang sử dụng.

Nguy hiểm hơn, chúng có thể ăn cắp các tin tức như mật khẩu hòm thư, thông tin thẻ tín dụng hay các tin tức quan trọng khác. Đôi khi chúng ta là nạn nhân đích thực mà virus nhắm vào, đôi lúc chúng ta vô tình trở thành “trợ thủ” cho chúng tấn công vào hệ thống khác.

Tại sao càng phải bảo mật máy tính?

An ninh tin tức cũng giống sự bảo mật an toàn thông tin nói chung. Việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin sẽ tránh các rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Thông tin, dữ liệu được ví như gia tài trong nhà của bạn vậy. Nếu bạn để quên hoặc làm mất ở nơi nào đó thì rất cũng có thể tin tức của bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt.

Còn đối với chuyên ngành CNTT thì bảo mật tin tức được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu… Đó là những tài sản cực kì quan trọng , giá trị.

Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hiểm, khó lường. Việc đáp ứng tính năng bảo mật tin nghĩa là vô cùng quan trọng vì tin tức đó cũng đều có thể liên quan tới bạn, tới công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn để lòi ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc dòm ngó là khả năng rất cao.

7 Phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn cũng đều có thể bị lộ các tin tức quan trọng khi truy cập WiFi công cộng, hay chơi các trò chơi thực tế… Để bảo quản sự riêng tư và an toàn của mình khi truy cập Internet, hãy sử dụng Top phần mềm bảo mật thông tin cá nhân cho máy tính tốt nhất.

1. Phần mềm bảo mật máy tính Tor Browser

Tor là công cụ tốt nhất vừa giúp vượt tường lửa, vừa giúp ẩn danh khi truy cập Internet, là ứng dụng mã nguồn mở miễn phí.

Tor có chức năng ẩn IP xuất xứ, xóa vết tích truy cập của máy tính khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet. Các tin tức trao đổi qua Tor sẽ được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian.

Cách cài đặt Tor Browser

Bước 1 : Cài đặt Tor Browser về máy tính, các bạn khởi động file cài đặt, bạn để ngôn ngữ mặc định là English và click OK để tiếp tục

Bước 2 Bạn nhấn vào  Install  để bắt đầu tiến độ cài đặt Tor Browser

Bước 3:  Tiến trình cài đặt bắt đầu, các bạn chờ trong giây lát để tiến trình xong xuôi

Bước 4:  Sau khi tiến độ hoàn tất, các bạn có thể chọn lựa cài đặt thêm icon lối tắt khởi động ứng dụng trên Start Menu và màn hình Desktop bằng phương pháp tích hoặc bỏ tích tại  Add Start Menu & Desktop shortcuts . Cuối cùng nhấn  Finish  để hoàn thành công đoạn cài đặt và khởi động Tor Browser

Giao diện của Tor Browser

Các bạn có thể tải Tor Browser về máy tính tại đây: Download  Tor Browser

2. Phần mềm bảo mật máy tính CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là phần nào mềm giúp bạn thay đổi địa điểm IP sang quốc gia khác chỉ với 1 cú nhấp chuột. Với CyberGhost tốc độ lướt web giữ ổn định và kết nối luôn được thông suốt.

Hướng dẫn Fake IP với ứng dụng CyberGhost VPN 6

Bước 1 . Tải về và cài đặt phần mềm CyberGhost VPN 6

Bước 2 . Tại giao diện chính của chương trình bạn nhấn chọn  Surf Anonymously

Bước 3 . Lúc này bạn cần đợi 1 lúc cho ứng dụng tự động thi hành công đoạn Fake địa chỉ IP của bạn. Sau khi thành đạt sẽ báo quốc gia và địa điểm IP đã được Fake.

Bạn cũng có thể có thể truy cập vào  whoer.net  để kiểm tra.

Nếu bạn muốn Fake địa chỉ IP theo quốc gia tùy chọn thì hãy bấm vào biểu  Choose my VPN Server   tại giao diện chính của ứng dụng.

Ở đây sẽ là danh sách các quốc gia, bạn chọn quốc gia mà mình muốn Fake IP theo ý muốn.

Hoặc có thể tìm nhanh tại ổ kiếm tìm của ứng dụng. Sau đó nhấn Connect để kết thúc việc Fake IP theo quốc gia.

Các bạn có thể tải CyberGhost VPN về máy tính tại đây: Download   CyberGhost VPN 6

3. Phần mềm bảo mật máy tính  Ghostery

Ghostery sẽ là công cụ bảo vệ toàn diện cho các tín đồ mua sắm online hoặc thường xuyên lướt web. Giúp bạn duyệt sáng dạ hơn bằng việc cho phép bạn khống chế quảng cáo và theo dấu các công nghệ để bức vận tốc tải trang, loại bỏ sự lộn xộn và bảo quản dữ liệu của bạn.

Cách chặn theo dõi trên trình duyệt bằng Ghostery

Bước 1 : Tải ứng dụng Ghostery

Bước 2 : Nhấn  Add to Chrome  để cài tiện ích.

Tiếp theo, bạn chọn Thêm tiện ích  để hoàn chỉnh qui trình cài đặt tiện ích Ghostery trên trình duyệt.

Sau khi cài đặt thành công, tiện ích sẽ thông báo cài đặt thành đạt cho người dùng và xuất hiện icon cuối thanh địa chỉ truy cập trên trình duyệt Chrome.

Bước 3: Ngay sau đó, bạn cũng có thể có thể sử dụng tiện ích để tìm hiểu xem dịch vụ nào đang theo dõi bạn khi vào trình duyệt.

Bạn sẽ thấy xuất hiện con số tự động trên biểu tượng của tiện ích, tương ứng với số lượng dịch vụ bên thứ 3 trên trang web đó theo dõi bạn.

Bước 4: Để  x em chi tiết các dịch vụ, bạn  bấm vào icon  trên thành toolbar.

Danh sách các dịch vụ  sẽ được tiện ích Ghostery liệt kê   để người dùng cũng đều có thể theo dõi.

Bước 5 : Để  v ô hiệu hóa tracker dịch vụ nào đó, bạn chỉ cần  gạt thanh ngang sang bên dịch vụ đó để ngăn chặmn.

Sau đó bạn   tải lại trang web đó và sẽ thấy có sự thay đổi ở mục chia sẻ trên Facebok. Biểu tượng chia sẻ trên Facebook đã bị chặn và có biểu tượng Ghostery đi kèm.

Để   hủy chặn, bạn gạt thanh ngang ở mục đó về bên trái để trở lại như cũ.

Bước 6: Ngoài ra tiện ích còn nhiều mục lựa chọn khác:

  • Pause Blocking : dừng việc chặn các dịch vụ theo dõi trên trang lại.
  • Ô tròn ngoài cùng mỗi dịch vụ : luôn luôn cho phép dịch vụ này theo dấu trên trang web.
  • Whitelist Site : cho phép các dịch vụ theo dấu mọi thứ trên trang web mà không chịu tác động của tiện ích Ghostery.

Các bạn cũng có thể tải Ghostery về máy tại đây: Download   Ghostery .

4. Phần mềm bảo mật máy tính Free Keylogger Pro

Free Keylogger Pro là tiện ích Keylogger cho phép bạn giám sát và theo dấu hoạt động máy tính của mình, ghi lại tất cả những hoạt động mà bạn đã thi hành với con chuột, những phím mà bạn đã gõ, việc sử dụng Internet, các dòng tài khoản, mật khẩu, email, ứng dụng chat và những tài liệu nội bộ mà bạn đã truy cập…

Cách quan sát quản lý các hoạt động máy tính bằng Free Keylogger Pro

Bước 1:  Tải và cài đặt phần mềm  Free Keylogger Pro .

Bước 2:  Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động chương trình Free Keylogger Pro

Bước 3:  Trong phần  Startup Settings  các bạn cũng có thể đánh vết tích vào các tùy chọn:

Lauch Software on Windows Startup:  Khởi động ứng dụng cùng với khởi động Windows.

Start in Hidden Mode (Hide Tray Icon):  Khởi động và ẩn icon dưới khay hệ thống.

Để bắt đầu giám sát và quản lý máy tính bạn nhấn  Start Logging .

Bước 4:  Trong khi chương trình đang giám sát máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím  Shift  +  Ctrl  Alt  +  K  để hiển thị giao diện chương trình. Để xong xuôi công đoạn giám sát bạn nhấn  Stop Logging .

Bước 5:  Quản lý hoạt động máy tính.

Các bạn bấm vào các chức năng để coi lại các hoạt động của máy tính trong quá trình giám sát.

View Keystrokes:  xem lại những thao tác trên bàn phím.

View Clipboard:  xem các Clipboard.

View Visited Sites:  hiển thị những trang web đã vào trước đó.

Để xóa những hoạt động đã giám sát trước đó các bạn nhấn  Delete Selected  hoặc  Clear Reports .

Các bạn cũng đều có thể tải Free Keylogger Pro về máy tại đây: Download   KeyScrambler Personal .

5. Phần mềm bảo mật máy tính Gpg4win

Gpg4win là công cụ có thể giúp bạn bảo quản nội dung email bằng thuật mã hóa an toàn. Đây là một ứng dụng rất cần thiết cho công việc của bạn.

Cách mã hóa email để ngăn chặn sự xâm hại quyền riêng tư của NSA trên Gpg4win

Bước 1:  Bạn cài đặt Gpg4win về máy

Bước 2:  Tiến hành cài đặt.

Tạo cặp khóa PGP

Bước 3:  Mở công cụ  Kleopatra  để tạo một cặp khóa bất đối xứng mới (khóa công khai và bí mật), bạn chọn File | New Certificate.

Bước 4:  Trong trình chỉ dẫn tạo key, chọn  “Create a personal OpenPGP key pair” và trong cửa số tiếp theo điền các tin tức cơ bản tựa như như:

Bước 5:  Nhấn next, xem lại tin tức một lần nữa, sau đó chọn “Create Key“ . Sẽ có thông báo nhắc nhở nhập và xác nhận mật khẩu. Bạn nên chọn một mật khẩu mạnh để chống lại các công cụ dò đoán mật khẩu.

Bước 6:  Cặp khóa của bạn sẽ được tạo trong vài giây

Bước 7:  Bạn nên chọn  “Make a backup of your file pair” để lưu khóa vào một nơi an toàn.

Bước 8:  Bạn nhấn Finish . Giao diện chính sẽ hiển thị

Bước 9:  Chọn dòng chứa cặp khóa mới của bạn nhấn chuột phải | Export Certificates   để lưu khóa công khai trên desktop.

Bạn bắt buộc phải trao đổi khóa công khai của bạn cho người nhận. Nhiều người đã chọn cách để khóa công khai trên trang web cá nhân của họ, hoặc cũng cũng có thể gửi đính file đính kèm đến cho mọi người.

Khi người khác có khóa công khai của bạn, họ có thể nhập nó vào  Kleoptra  thông qua tùy chọn  Import Certification.

Các bạn tải Gpg4win về máy tại đây: Download Gpg4win

7. Phần mềm bảo mật máy tính Wise Folder Hider

Wise Folder Hider  chính là biện pháp dành riêng cho bạn. Nó được nghĩ là công cụ bảo mật tuyệt đối cho các file dữ liệu của bạn. Phần mềm sẽ bảo quản an toàn cho các dữ liệu quan trọng cũng giống tin tức cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, phần  còn mềm  có thể ngăn chặn các hành vi xâm phạm, hủy hoại tư liệu của bạn, kể cả trước sự tiến công của virus.

Cách khóa thư mục bằng Wise Folder Hider

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khi cài đặt thành công, bạn sẽ được yêu cầu  nhập mật khẩu để truy cập ứng dụng  khi sử dụng. Nhập mật khẩu vào 2 dòng rồi nhấn OK để đón tục.

Tại đây người sử dụng cũng có thể kéo trực diện dữ liệu hoặc thư mục vào giao diện của ứng dụng để tiến hành đặt mật khẩu. Hoặc nhấn  Hide File hoặc Hide Folder  phía dưới để tải dữ liệu trong máy tính

Hiển thị giao diện hộp thoại các thư mục trên máy tính, nhấn chọn vào thư mục muốn đặt mật khẩu và nhấn OK

Bước 3: Khi đã đưa thư mục vào phần mềm Wise Folder Hider, Bạn chọn  trạng thái Hidden  trong cột Status trong giao diện ứng dụng để biết thư mục đã được ẩn đi. 

Để tăng thêm tính an toàn hơn cho mật khẩu, người dùng nên đặt thêm mật khẩu cho thư mục. Tại cột Operation bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống rồi chọn  Set Password

Bước 4: Lúc này sẽ hiển thị pop-up Set Password để bạn nhập mật khẩu cho thư mục. Mật khẩu này cũng có thể có thể thiết lập khác với mật khẩu khóa ứng dụng hoặc trùng đều được

Khi thiết lập mật khẩu thành công bạn sẽ nhận được thông báo, đồng thời trong cột Lock sẽ thông báo Yes nghĩa là thư mục đã được khóa an toàn.

Bước 5: Để mở được thư mục đã khóa bạn phải nhập đúng mật khẩu khóa phần mềm Wise Folder Hider đã thiết lập trước đó. Nhập mật khẩu rồi nhấn  Login để truy cập.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục đặt chế độ khóa an toàn. Bạn chọn vào thư mục hoặc nhấ vào tượng trưng tam giác xổ xuống và chọn  Unhide .

Bạn sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu để hiển thị thư mục đã ẩn đi. Kết quả thư mục đã được hiển thị lại trong máy tính.

Lúc này bạn phải nhập mật khẩu thư mục thêm lần nữa mới có thể mở khóa tận gốc thư mục

Các bạn có thể tải Wise Folder Hider về máy tại đây: Download Wise Folder Hider

Mách bạn mẹo bảo mật dữ liệu cá nhân

Vấn đề an ninh mạng trong thời gian qua cũng khiến bạn ít nhiều lo lắng. Sự phát triển của internet là bước phát triển mới nhưng nó cũng cuốn theo hơi nhiều hệ lụy về việc bảo hiểm an ninh mạng. Vì thế các mẹo bảo mật các dữ liệu cá nhân sau đây sẽ giúp ích bạn phần nào không nhỏ

1. Mật Khẩu Của Bạn Phải Là Duy Nhất Và Đảm Bảo Tính Chặt Chẽ

Bạn phải tạo cho mình một mật khẩu an toàn nên có cả chữ, số và các ký tự. Hoặc bạn cũng đều có thể tạo các mật khẩu như lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu và sử dụng từ viết tắt đó là mật khẩu.

2. Không Nên Sử Dụng Một Mật Khẩu Duy Nhất Cho Nhiều Dịch Vụ

Việc bạn sử dụng cùng một thuật ngữ cho cả những mật khẩu có thể khiến các tài khoản cũng giống dữ liệu của bạn bị đánh cắp. Điều này còn có nghĩa nếu hacker lấy được một mật khẩu, hắn sẽ có mọi thứ các mật khẩu của bạn.

Bởi vậy bạn nên đề phòng và cài đặt mỗi dịch vụ một mật khẩu khác nhau, sau đó note lại để khỏi bị quên hay nhầm lẫn nhé.

3. Cho Phép Xác Thực Hai Bước

Có khá nhiều dịch vụ cung cấp tính năng xác thực hai yếu bước cho việc đăng nhập vào tài khoản. Thay vì chỉ nhập tên người dùng và mật khẩu, trang web sẽ nhắc bạn nhập mã được gửi đến điện thoại thông minh của bạn để xác minh danh tính.

4. Cập Nhật Phần Mềm Thường Xuyên

Các bản update sẽ giúp bạn tăng cường tính bảo mật. Các hãng lớn như: Apple, Google, và Microsoft thường cung cấp các bản vá lỗi bảo mật trong bản cập nhật ứng dụng mới nhất của họ.

Vì thế mà bạn đừng bỏ lỡ những lời nhắc nhở gây phiền nhiễu đó và đảm bảo phầm mềm của bạn được cập nhật.

Không Cắm Ổ Đĩa Cứng Và Ổ Cứng Di Động Lạ Vào Máy Tính

Bạn đừng tò mà mà cắm ngay USB, hay ổ đĩa cứng của người lạ vào máy tính của mình. Vì rất có thể có một ai đó đã tải phần mềm độc hại vào chiếc USB với ý định người nhặt được sẽ cắm nó vào thiết bị cá nhân.

5. Lưu Ý Với Các Trò Chơi Trực Tuyến

Các tin tặc rất hay sử dụng email hoặc website lừa đảo, chúng cài đặt ứng dụng độc hại vào máy tính của bạn.

Các thiết kế của chúng giống như 1 email hoặc trang web bình thường để khiến người truy cập tin và bàn giao các thông tin cá nhân. Thực tế, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện các trò lừa đảo trực tuyến.

6. Sao Lưu Các Tập Tin Cá Nhân Để Tránh Bị Mất

Bạn nên giữ một bản sao của mọi thứ các tập tin quan trọng trên dịch vụ lưu trữ đám mây cùng một số loại ổ đĩa cứng.Vì nếu rủi ro tập tin bị tiến công hoặc bị hư hỏng, bạn vẫn sẽ được bản sao lưu để sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn đang nắm giữ hệ điều hành windows 10 cũng nên biết phương pháp cài đặt mật khẩu trên hệ điều hành này. Việc cài mật khẩu win 10   cũng như như win7, giúp máy tính của bạn bảo mật hơn đấy.

Trên này là một số chia sẻ của chúng tôi. Hãy bỏ túi cho mình một trong những ứng dụng bảo mật trên để đảm bảo cho cái máy tính của bạn được an toàn cũng như an ninh các thông tin được bảo mật cao.

Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

> > > 6 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột rất hữu hiệu

> > > Top 7 phần mềm diệt Virus được người sử dụng tải nhiều nhất trong năm nay

Từ khóa bài viết:

Bài viết Top 7 phần mềm bảo mật máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang