Voucher | Coupon | Mã Giảm Giá | Promo Code Là Gì?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Voucher | Coupon | Mã Giảm Giá | Promo Code Là Gì?Bài viết tổng hợp thông tin về voucher, coupon. Khái niệm voucher là gì? coupon là gì? Promo discount code là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu dưới đây…

Voucher/coupon được sử dụng cực kì rộng rãi, phổ biến trên thị trường thương mại trực tuyến. Nhưng có lẽ, ngoài giá trị như 1 tấm phiếu khuyến mãi ra, bạn vẫn còn chưa biết thực sự  voucher là gì coupon là gì  hay  promo code là gì ?

Bài viết dưới đây, Seo PCI sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về hai công cụ marketing khá đặc biệt này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Voucher, Coupon và Promo code

Nhằm xúc tiến hành vi mua sắm và tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Các nhà bán lẻ thường sử dụng thẻ ưu đãi (coupon), thẻ khuyến mại (voucher) và Promo code để kích thích tiêu dùng. Đây là công cụ hữu hiệu thường được những nhân viên trade marketing nghiên cứu và áp dụng vào các chiến dịch tiếp thị của mình.

Voucher là gì?

Voucher hay còn gọi là thẻ khuyến mãi. Voucher  là hình thức  mua hàng đi kèm thẻ voucher.  Voucher giống với coupon là đều dùng làm giảm giá khi mua hàng.

Xem thêm: khóa học seo quan 8 PCI

Khi khách hàng sử dụng Voucher cho một mặt hàng và dịch vụ thì khách hàng nhận được mặt hàng chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Với  giá thanh toán bằng giá trị ghi trên Voucher  (thường thấp hơn từ 20% đến 80% giá trị thực của sản phẩm và dịch vụ).

Voucher được dùng để khuyến mãi khi mua hàng theo một số tiền được ghi trên voucher. Khách hàng sử dụng voucher theo những  điều kiện  ghi trên đó, và  chưa được trả lại tiền thừa  (nếu có).

Voucher gift

Voucher thì hầu như không có nơi nào cho phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để khuyến mãi tiền. Voucher thường được dùng trong dịch vụ du lịch. Các công ty thường tặng khách hàng để được dùng dịch vụ cụ thể trong một tour như spa, gym, nhà hàng hạng sang,….

Voucher hiện giờ có thể được in trên giấy hoặc chỉ là những chữ, mã số. Được gửi qua email hay được chia sẻ trên mạng Internet.

Một số loại Voucher phổ biến được quan tâm nhất hiện giờ như:

 • Voucher Buffet
 • Thẻ ưu đãi Spa
 • Thẻ ưu đãi Khách sạn
 • Thẻ giảm giá Du Lịch
 • Thẻ khuyến mãi Adayroi
 • Thẻ khuyến mãi Sendo

Coupon là gì?

Coupon hay cò xem là thẻ giảm giá.

Coupon là 1 dạng vé/chứng từ được ban hành bởi nhà xưởng (đối với hàng mà người ta sản xuất) và các nhà bán lẻ. Nhằm thi hành chương trình khuyến mại, giảm giá.

Việc ban hành Coupon có thể bằng nhiều cách như phát hành trực diện từ nhà bán lẻ hoặc qua email, tạp chí, báo, các mạng xã hội, tin nhắn mobile,….

Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân ngày lễ, khai trương…

Coupon

Các loại coupon

Coupon nhìn chung có hai loại:  coupon offline  và  coupon online .

 • ​Coupon offine:  dạng phiếu khuyến mãi bằng giấy thường được sử dụng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực diện phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được ưu đãi trực diện vào hoá đơn mua hàng.
 • Coupon online:  một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã ưu đãi (nếu có).

Promo code là gì?

Promo Code  là  mã khuyến mãi  bao gồm một chuỗi chữ số mà cửa hàng, doanh nghiệp tạo ra để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm trên website của họ. Thông thường, mã này sẽ phối hợp với những chiến lược quảng bá, tiếp thị mặt hàng đến khách hàng. Promo Code có thể được áp dụng đối với từng sản phẩm đơn lẻ hoặc toàn bộ hóa đơn đã phải trả phù hợp.

Có 3 nguyên nhân chính để những người làm marketing muốn sử dụng những Promo Code :

 • Đat được mục đích bán đồ
 • Không bỏ tiền mà vẫn có được nguồn khách hàng mới
 • Tiêu thụ được hàng tồn kho, hàng dôi thừa
 • Mã khuyến mãi Tiki
 • Mã ưu đãi Shopee
 • Mã ưu đãi Lazada

Khuyến mãi trong Marketing

Nếu sử dụng đúng thời điểm, đúng tính chất của  voucher và coupon , thì nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được marketing cực kì hiệu quả. Nhưng trước hết hãy cùng Seo PCI phân biệt voucher và coupon để cũng có thể có thể đặt nó vào đúng nơi đúng chỗ nhé!

Phân biệt Voucher và Coupon

Voucher  và  Coupon  đều được áp dụng để ưu đãi sản phẩm. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt giữa 2 hình thức khuyến mại này là ở chỗ Voucher ưu đãi theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó. Trong khi Coupon khuyến mãi theo số %. Cụ thể như sau:

 • Voucher  sẽ ưu đãi theo số tiền ghi trên phiếu.
 • Coupon  sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Voucher  là một dạng phiếu mua hàng giảm giá có giá trị cố định. Được dùng trong giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Khách hàng sử dụng phiếu theo các điều kiện quy chế trên đó, và chưa được hoàn lại tiền thừa (nếu có).

Ví dụ:  KFC ban hành voucher có trị giá 120.000 đồng, áp dụng cho combo gà rán+nước ngọt. Khách mua phiếu này với giá 35.000 đồng (tiết kiệm 70% so với trị giá phần ăn), sử dụng combo như trên phiếu đã ghi, và chưa được trả lại tiền.

Trong khi đấy  Coupon  được phát hành bởi doanh nghiệp/nhà bán lẻ. Nhằm thực hành việc giảm giá, thông qua phần trăm hoặc một giá trị cố định.

Ví dụ:  Seo PCI phát hành thẻ giảm giá (coupon) với nội dung: Giảm thêm 15% cho cả dịch vụ SEO lúc nhập mã SEO-Nef-Digital khi thanh toán.

sử dụng vào Marketing hữu hiệu

Thông thường, một doanh nghiệp sẽ ban hành voucher – coupon để kích thích sự tìm hiểu của khách hàng đến với thương hiệu của mình. Tại sao? Phần lớn khách hàng yêu mến việc được khuyến mãi. Nên sẽ sẵn lòng chi một số tiền thấp hơn trị giá của voucher để sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Voucher càng đến tay của nhiều khách hàng, cơ hội được biết đến của nhãn hiệu càng cao. Đó là lí do nhiều doanh nghiệp, trong thời điểm vừa khởi tạo. Hoặc những thời điểm lợi nhuận thấp, phát hành  voucher – coupon  để thu hút lượng khách về với mình.

Dưới đây là 3 cách giúp thẻ khuyến mãi được dùng trong Marketing 1 cách hiệu quả và tối ưu chuyển đổi ROI nhất.

Sử dụng trên đa kênh

Một góc độ khác khi doanh nghiệp áp dụng chiến lược phiếu giảm giá là điều tra một phần thị trường, khi lượng phiếu giới hạn, số phiếu thu về định lượng rõ ràng. Tuy nhiên, việc phát triển mạnh mẽ của internet đã và đang tạo ra những phương pháp sử dụng voucher/coupon đa chủng loại và thu hút hơn.

Chẳng hạn như trào lưu “mua theo nhóm” đã đề cập. Mỗi đơn hàng theo nhóm cần đạt được một con số nhất định để được giảm giá. Doanh nghiệp tận gốc chủ động khống chế động thái từ khách hàng.

Hay gần đây, sự tái thịnh hành phương pháp email marketing phối hợp trên các thiết bị di động cũng tạo điều kiện để người làm marketing sáng tạo ra các chương trình ưu đãi mới.

Từ việc huy động số lượt likes trên Facebook, tìm kiếm mã QR để tạo ra phiếu giảm giá… Đi cùng theo với đó là chiến lược phối hợp khuyến mãi vận chuyển sản phẩm trong các thời điểm mua hàng. Nó sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn chỉ là coupon/voucher thông thường.

Chiến lược giá rõ rệt

Thực tế, mục tiêu tăng lợi nhuận luôn được đặt lên trên hết khi giá mặt hàng được “discounted” (chiết khấu). Với các chiến dịch giảm giá ưu đãi được triển khai. Khách hàng tự quảng cáo, lây lan cho bạn bè người thân và “đổ xô” tới các cửa hàng.

Hình ảnh những giỏ hàng đầy ắp hàng hóa mà tổng giá trị chỉ bằng vài ba món đồ thường là kết quả của việc áp dụng cùng lúc nhiều chủ trương khuyến mãi và giảm giá. Nhưng hãy nhớ rằng bằng cách chỉ áp dụng một chủ trương cho 1 lần mua hàng. Bạn sẽ có hạn nhiều nhất nguy cơ thua lỗ. 

Đảm bảo ưu đãi đích thực là có lợi cho Khách hàng

Có rất nhiều tình huống doanh nghiệp khi ban hành coupon/voucher thường thay đổi lại cấu trúc giá. Để giúp kích thích bán hàng, và vẫn giữ nguyên khoản lợi nhuận. Nên suy cho cùng, khi dùng khuyến mãi, khách hàng chẳng thu được lợi ích gì?

Hãy nhớ rằng chính những phiếu khuyến mãi đã là sự ưu đãi lớn nhất cho khách hàng! Vậy nên hãy đảm bảo sau khi tính toán KH sẽ cảm nhận thấy sự tiêu dùng là cần thiết. Tránh cảm giác bị lừa.

Người tiêu dùng giờ đây sáng dạ và mẫn cảm hơn rất nhiều. Những coupon ưu đãi đơn giản bị xếp là “lừa đảo” khi chi phí chi ra thêm quá tốn kém. Khách hàng luôn muốn nắm trong tay chủ động trong những cuộc đàm phán.

Những kiến thức tổng quan về Voucher, coupon, promo code đã được tổng hợp kha khá đầy đủ. Đây chắc chắn rất bổ ích giúp doanh nghiệp bạn tối ưu và triển khai thành đạt các chiến dịch marketing. Và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết. Chúc các bạn thành công!

Đội ngũ Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Voucher | Coupon | Mã Giảm Giá | Promo Code Là Gì? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang