WordPress và những thế mạnh khi triển khai SEO


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài WordPress và những thế mạnh khi triển khai SEO7 lý sao sử dụng nền tảng WordPress làm hệ quản trị nội dung (CMS) sẽ giúp bạn thuận lợi khi triển khai dự án SEO cho website của mình

Trang chủ » SEO » WordPress và những thế mạnh khi tiến hành SEO

WordPress và những thế mạnh khi tiến hành SEO

Kiến thức Seo, SEO | 21 Th1 2020

 “Có nên chuyển sang nền tảng WordPress không”, ” WordPress có thực thụ hữu hiệu hơn các nền tảng khác khi thực hành các dự án SEO?” Đây là câu hỏi Công Ty Seo PCI VIỆT NAM đã thu được biết bao từ khách hàng khi thi hành hơn 200 dự án SEO trong thời gian qua.

Khi bắt đầu triển khai 1 website mới, việc chọn một hệ quản trị nội dung (CMS) thích hợp là điều trước mắt bạn nên nghĩ đến.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ  Tại sao sử dụng nền tảng WordPress sẽ thuận tiện cho sự án SEO cho website của bạn!

Xem nhanh nội dung bài viết

Xem thêm: công ty seo quan 5 PCI

WordPress miễn phí

WordPress  là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở (Open Source) điều này cùng nghĩa với việc bạn cũng có thể có thể tự do tải mã nguồn về tùy chỉnh và sử dụng cho website của mình hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay WordPress đang chiếm 62% thị phần Open-Source CMS và 35% tổng cộng website trên toàn ngoài nước ( theo số liệu của Kinsta ). Điều này đồng nghĩa với việc cứ 3 website lại có 1 website đang sử dụng WordPress. Điều này sẽ dẫn đến biết bao những lợi ích cũng có thể kể đến sau đây.

Chú ý: WordPress miễn phí không có nghĩa là bạn có thể xây dựng website 0 đồng, bạn vẫn phải chi trả một khoản phí be bé cho chuyện mua tên miền và hosting hàng năm.

Dễ tuỳ biến với hệ thống Theme và Plugin đa dạng

WordPress từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống theme và plugin đa dạng và chừng độ tùy biến cao, thích hợp với biết bao lĩnh vực và nhu cầu không trùng lặp như: viết blog, thương mại điện tử (woocomerce), trang tin tức, giới thiệu dịch vụ, làm landing page…

Chỉ với một truy vấn tìm kiếm “theme WordPress” ta có khoảng 2.2 tỷ kết quả trên Google chỉ sau 0.6 giây.

Đối với những người sử dụng phổ thông thì WordPress như một mỏ vàng với biết bao mẫu website kèm theo trong theme có thể giúp những người không có kiến thức về thiết kế web cũng có thể có thể đơn giản có cho mình một giao diện web “khá bảnh”.

Tìm “nhẹ” “plugin WordPress” cũng phải có đến 850 triệu kết quả…

Hệ thống plugin bổ trợ người dùng có thể giúp bạn giải quyết đến 99% những tác vụ mà bạn cũng có thể nghĩ ra. Từ những công cụ tạo website dạng kéo thả hay những plugin tối ưu SEO đều được bổ trợ rất nhiều trên WordPress.

WordPress thân thiện với những công cụ tìm kiếm

Tôi có thói quen kiểm tra xem các website trên top Google đang làm gì và sử dụng gì thì CMS của website không nằm ngoài điều đó. Khi tra cứu tin lập tức trung bình cứ 10 website trên trang 1 thì WordPress sẽ chiếm khoảng 3 – 5 website sử dụng (đừng vội nổi giận khi bạn tìm thấy ít hơn hoặc không có vì dùng thử sử dụng internet của mỗi người là không giống nhau ).

Với bài Tìm kiếm CMS tốt nhất cho SEO trong năm 2020 sau khi phân tích kết quả tìm kiếm của 10.000 từ khóa của GotchSEO ( Bài viết ở đây ) cũng đều có thể thấy việc WordPress đang chiếm sóng hùng cường như làm sao trên trang 1 Google.

Ngoài ra hệ thống Plugin hỗ trợ cho SEO của WordPress cũng khá đa chủng loại và ĐẶC BIỆT ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC. Ngay khi có một khuynh hướng SEO mới thì gần như ngay lập tức có plugin bổ trợ cho nó. Ví dụ: khai báo dữ liệu có cấu trúc, thẻ tiêu đề, mô tả …

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO lại sử dụng WordPress chưa?

Có thể về mặt vận hành hệ thống WordPress không bằng những hệ quản trị khác nhưng đối với SEO website thì WordPress số 2 thì tôi vẫn đang di chuyển tìm số 1. Rất nhiều website trong các lĩnh vực cạnh tranh cao như du lịch, y tế, tài chính, bất động sản, điện tử điện máy, nội thất…hiện nay vẫn đang sử dụng toàn bộ hoặc phần nào website là WP để triển khai SEO.

Dễ cài đặt và sử dụng

Cài WordPress lên Hosting chỉ trong 1 nốt nhạc

Việc cài đặt WordPress trên WordPress chỉ từ một vài cú bấm chuột cũng giống việc cài đặt giao diện, plugin cho website

Giao diện quản lý trực quan, dễ sử dụng và có tiếng Việt.

Các mục trong panel quản trị của WP rất trực quan và dễ sử dụng cho tất cả người “mù công nghệ”, những người chiếm số đông trong chúng ta.

Cũng chính bởi sự phổ biến của WP nên việc tuyển dụng chuyên viên biết sử dụng hoặc đào tạo chuyên viên sử dụng WP cũng sẽ cực kỳ đơn giản.

WordPress bảo mật

Khi nghe đến một nền tảng mở chúng ta luôn cho là nó sẽ kém an toàn, dễ dẫn đến tấn công. Nhưng sự thực là BẤT CỨ NỀN TẢNG NÀO CŨNG CÓ THỂ BỊ TẤN CÔNG.

WordPress chiếm thị phần thật lớn nên nó là miếng mồi béo bở cho cách hacker (càng nổi càng dễ vớt mà). Vì một khi đã tìm ra một lỗ hổng thì những hacker có thể tìm kiếm các website sử dụng phiên bản WP hoặc plugin tương tự để tấn công.

Nhưng ở chiều ngược lại, nhờ có cộng đồng lớn nhất nên WP và các nhà phát triển theme/plugin vẫn luôn sửa các lỗ hổng bảo mật từ lớn đến nhỏ. Và cũng đều có rất nhiều cách thức và plugin tăng cường bảo mật cho WordPress mà bạn có thể tìm kiểm trên internet.

Hỗ trợ từ cộng đồng cực mạnh

Cộng đồng hỗ trợ WP rất đông và hung dữ

Hầu như tất cả các vướng mắc liên quan đến WP đề có thể tìm ra lời đáp từ cộng đồng. Đối với tôi đây là điểm đáng giá nhất lúc sử dụng WP. Nếu bạn không hiểu tiếng Anh ư? Vẫn sẽ được cộng đồng WP Việt Nam hỗ trợ cho bạn. Theme/Plugin bạn sử dụng gặp vấn đề ư? Các nhà phát triển cũng như cộng đồng sử dụng theme/plugin đó sẽ giúp cho bạn.

WordPress đi khắp muôn nơi

Kinh nghiệm be bé cho bạn khi tham khảo ý kiến từ cộng đồng: hãy chuẩn bị câu hỏi thật rõ ràng đầu đuôi vấn đề mà bạn gặp phải, nên tìm hiểu trước khi hỏi nhờ có nhiều vấn đề đã được trả lời và rất dễ xử lý.

Tóm lại 7 nguyên do vì sao nên SEO trên website sử dụng WordPress mà tôi thấy đáng giá nhất là:

  • WordPress là một nền tảng miễn phí
  • Dễ tùy biến với theme và plugin đa chủng loại
  • WordPress thân thiện với những công cụ tìm kiếm
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
  • WordPress bảo mật
  • Hỗ trợ từ cộng đồng 

Tạm kết

Qua bài viết này chắc bạn đã có thể tìm hiểu về các điểm tốt của WP và vì sao nên triển khai SEO trên website sử dụng WordPress . Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một CMS phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp của mình.

Công Ty Seo PCI VIỆT NAM – Google Marketing Agency

5/5 (1 Review)

Từ khóa bài viết:

Bài viết WordPress và những thế mạnh khi triển khai SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang