Xu Hướng Marketing 2020: Lịch Sử Có Lặp Lại Ở Thời Đại Digital Và AI?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Xu Hướng Marketing 2020: Lịch Sử Có Lặp Lại Ở Thời Đại Digital Và AI?Xu hướng Marketing 2020 đã bắt đầu trở thành sự quan tâm đặc biệt từ các marketer. Làm sao để bắt kịp với trends của thời đại công nghệ Digital và AI?

Xu hướng Marketing 2020 đã bắt đầu trở thành sự quan tâm đặc biệt từ các marketer. Làm sao để bắt kịp với trends của thời buổi công nghệ Digital và AI ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các phương diện và chúng ta cùng thảo luận.

Trong bài viết gần 1 năm về trước đã đề cập xu hướng digital marketing 2019 như bạn đã biết. Hầu hết các phương thức ứng dụng công nghệ trong hoạt động tiếp thị được ứng dụng tối đa. Có nhiều sự nâng cấp và hoàn thiện hơn từ nhiều nền tảng. Tuy nhiên cũng chưa có các đột phá thực sự đáng để nói.

Danh mục bài viết

Marketing 2020 có gì đặc biệt?

The technology to be able to model ROI by measuring all kinds of data already exist, and if you think you’ll be doing so by 2020 you should start planning the implementation now

(Nguồn: Smartinsights.com )

Vấn đề và biện pháp nằm ở tỷ lệ chuyển đổi ROI. Chắc chắn rồi, đây vẫn luôn là yếu tố mà đa số các doanh nghiệp đều quan tâm. Tuy nhiên để tối ưu hoá tỷ suất chuyển đổi ROI tốt nhất không đơn giản chỉ là vấn đề quản trị.

ROI có ý nghĩa thế nào?

Có một sự thực đã được dự đoán từ các đội ngũ chuyên gia marketing hàng đầu. Trong một vài năm tới, hầu như sẽ ít có công nghệ tiếp thị nào tạo ra mức đột phá lớn.

Và điều gì khiến cho những nhà mua bán phải đoái hoài đặc biệt để chiếm lĩnh thị phần? Đó chính là việc kiểm soát năng suất marketing (performance), viết tăt là ROI hay còn xem là tỷ lệ chuyển đổi ROMI (Return on marketing investment).

performance marketing
performance marketing

Việc kiểm soát năng suất là cách hữu hiệu nhất vừa giúp doanh nghiệp tối ưu kinh phí tiếp thị. Nhưng ý nghĩa lớn lao hơn đó chính là giảm bớt sự SPAM đối với người dùng. Tại sao lại như vậy, chúng tôi sẽ nhắc đến lại trong 1 bài viết gần tới đây, mời bạn chờ tham khảo nhé!

Đó là sự thật của khuynh hướng Marketing 2020

Nếu bạn là người làm Marketing, chắc hẳn trong một vài tháng vừa qua giữa năm 2019. Đã bắt đầu có các chương trình tổ chức buổi lễ với chủ đề về Performance Marketing . Đó không những là một tín hiệu mà rất rõ rệt thị trường trong ngắn hạn đang thực sự đoái hoài đến ROI.

Là xu hướng digital hay marketing truyền thống?

Công nghệ và phương thức tiếp thị số đã bùng nổ một số năm trở lại đây. Đó là điều thế tất và sẽ vẫn tiếp tục theo chiều đó. Tất nhiên về suy luận và công thức hoạch định thì không khác nhau là mấy.

Các nền tảng marketing sử dụng công nghệ và digital có ưu thế về vận tốc tiến hành cũng như chừng độ cụ thể hoá. Công nghệ số cũng cho phép việc đo lường, khống chế chính xác và tức thời hơn. Từ đó việc kiểm soát năng suất cho những chiến dịch marketing cũng được tối ưu hơn.

Nền tảng Digital nào sẽ là xu hướng?

Với thời của mua bán và công nghệ, trong số năm qua cho thấy những thay đổi cực kì lớn. Người làm tiếp thị cũng giống quản trị doanh nghiệp buộc phải thức thời để sống.

Các nền tảng trí óc nhân tạo Artificial Intelligence (AI) được phát triển và ứng dụng mạnh mẽ chưa khi nào có. AI là gì chúng tôi sẽ không nhắc đến vì đã có quá nhiều nội dung nói đến. Bạn cũng có thể tham khảo trên Google.

AI có trở nên khỏe hơn năm 2020

Trong một hai năm qua, AI chỉ mới là bước đệm ban đầu. Mọi ứng dụng còn mang tín nguyên sơ và các nền tảng đang di chuyển vào hoàn thiện. Với marketing nói chung và digital marketing kể riêng thì công nghệ máy học AI chắc chắn sẽ có những khởi sắc.

Những gì mà công nghệ này mang lại không chỉ giúp nâng dùng thử người dùng mà hơn thế là tối giảm chi phí tiếp thị. Cả người sử dụng và nhà tiếp thị đều được hưởng lợi.

Lịch sử có lặp lại với Google Search?

Nếu như 1 thời gian vừa đây là sự thống lĩnh của Facebook trong tất cả các chiến dịch tiếp thị từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn. Chúng ta vẫn không thể phủ nhận về sức mạnh của Facebook cho tới tận giờ đây và những năm tới. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là Công cụ tìm kiếm Google sẽ ra sao?

Inbound Marketing Nef Digital
Inbound Marketing Seo PCI

Bất kỳ một Marketer nào đều đồng thuận quan điểm là kênh kiếm tìm Google vẫn đang là kênh tiếp thị có tỷ lệ chuyển đổi ROI cao nhất.

Về bản tính hành vi khách hàng khi tìm kiếm điều gì thì rõ ràng họ có sẵn nhu cầu về điều đó. Hành trình đi tới việc mua hàng của họ cũng gần như là tức thì. Đây rõ ràng là chỉ số đặc biệt quan trọng.

Một số dịch vụ SEO Google tại Seo PCI

 • Dịch vụ SEO toàn trang website
 • SEO từ khóa
 • SEO Content đại dương xanh (nội dung dung tiếp thị đại dương xanh)
 • Dịch vụ SEO Google Map
 • Dịch vụ SEO Video Youtube
 • SEO Facebook

Các nền tảng vẫn đang sẵn có khuynh hướng mạnh

Ngoài những nhân tố kể trên, chúng ta không thể không kể đến các phương thức marketing, cụ thể hơn là digital marketing khác. Những giải pháp có yếu tố công nghệ và hướng đến sự thân thiện với người dùng như:

 • Content media
 • Mobile marketing
 • Chatbots
 • Block-chain
 • Social Media Influencers

Trên đây là bài viết chia sẻ những đánh giá về Xu hướng marketing 2020 . Tất cả đều dựa theo trải nghiệm hiểu biết từ đội ngũ chuyên gia Digital Marketing tại Seo PCI. Chúng tôi kỳ vọng bài viết sẽ mang đến phương diện mới và những hướng đi hợp xu hướng của các Marketer.

Mọi ý kiến đóc góp hay yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với Seo PCI tại thanh tương tác bên dưới hoặc tại Facebook là: https://www.facebook.com/nefdigital/

Xin trân trọng cảm ơn!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Xu Hướng Marketing 2020: Lịch Sử Có Lặp Lại Ở Thời Đại Digital Và AI? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang